Ý nghĩa tranh Đồng Quê - phong cảnh làng quê Việt Nam

Ý nghĩa tranh Đồng Quê – phong cảnh làng quê Việt Nam

Ý nghĩa tranh Đồng Quê
Tranh đồng quê từ lâu vốn được xem như là hình ảnh đất nước con người của làng quê Việt Nam thu nhỏ, chất chứa bao giá trị tâm hồn sâu sắc. Bài viết này Tranh Gỗ Trúc Duy xin chia sẻ ý nghĩa tranh đồng quê trong phong thủy và trang trí nhà cửa.
Bức tranh thể hiện được khung cảnh làng quê Việt Nam như: Ngư, Tiều, Canh, Mục. Tái hiện các hình ảnh rất là gần gũi, quen thuộc; ngư (đánh cá), tiều (đốn củi). Canh (đồng ruộng, cây lúa), mục (thầy dạy học)
Những hình ảnh rất gần gũi là một sản phẩm tranh phong cảnh đẹp được bày trí trong phòng khách, phòng trưng bày, phòng đọc sách….. tạo một nét dân gian cần được lưu truyền.

Ý nghĩa tranh đồng quê – phong cảnh đồng quê Việt Nam

Tranh phong cảnh đồng que gợi nên sự sung túc, đầy đủ và tinh thần lao động hăng say của người dân Việt Nam. Treo tranh phong cảnh cồng quên nên hướng về phía Đông Nam để kích thích cung chủ tài lộc, có lợi cho việc kích thích tài.
Đồng quê – Quê hương chính là khởi nguồn trong tâm hồn mỗi con người. Dù được sinh ra từ làng quê hay không thì mỗi khi nhắc đến quê hương luôn gợi niềm thương nhớ khôn nguôi và có một vị trí đặc biệt tận sâu trong tâm hồn mỗi người.
Ý nghĩa tranh Đồng Quê
Tranh gỗ treo tường – phong cảnh đồng quê
Con người Việt Nam ngay từ thời xa xưa vốn xuất phát từ đồng quê. Đồng quê là nơi sinh ra và nuôi lớn bao thế hệ con người vẫn còn tồn tại và giữ nguyên giá trị đến ngày nay. Cho nên, đồng quê luôn chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong tâm khảm mỗi người một cách tự nhiên như máu thịt.
Quê hương với cây đa bến nước sân đình là nơi lưu giữ, bảo tồn bao nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt. Cho đến ngày nay, những truyền thống ấy vẫn còn nguyên giá trị giáo dục sâu sắc.
Phong cảnh đồng quê miêu tả cuộc sống nơi thôn dã với đầy đủ ngư tiều canh mục bên cây đa bến nước sân đình trở nên thiêng liêng mà gần gụi, mộc mạc bình dị mà không hề gợi cảm giác nghèo khó mà vô cùng sung túc, vui vẻ.
Hình ảnh người nông dân đang cấy bên thửa ruộng đầu mùa mang ý nghĩa rất thơ và quen thuộc với bản sắc văn hóa của người Việt.
Hình ảnh với cậu bé chăn trâu thổi sáo gợi nhớ về một tuổi thơ đẹp với những người có tuổi thơ ở nông thôn. Chiều chiều khi mọi người vác quốc, đẩy cày đi làm đồng về thì những đứa trẻ lùa trâu về sau một ngày cho trâu ăn cỏ ngoài đồng. Những đứa trẻ trèo lên lưng trâu, chơi các trò chơi truyền thống một cách hồn nhiên.

Tranh phong cảnh đồng quê – mang hương vị quê hương vào ngôi nhà

Những bức tranh phong cảnh đồng quê mang theo những cánh đồng lúa vàng ươm, cổng làng, sân đình, giếng nước, cây đa..là những hình ảnh êm đềm về một tuổi thơm những ngày tháng bình yên cũng những đưa bạn.
Những bức tranh phong cảnh đồng quê còn giúp lưu trữ những ký ức đẹp về thời thơ ấu, lưu giữ hình ảnh quê hương, hình ảnh quen thuộc mà chúng ta đã từng trải qua.

Tranh phong cảnh đồng quê – sự bình yên nơi tâm hồn

Sau những ngày làm việc mệt mỏi, khi trở về trong căn nhà của mình, về với không gian có treo bức tranh đồng quê, ta sẽ cảm thấy bình an. Bởi khi đó chúng ta được thư giãn, giúp loại bỏ những mệt nhọc bên ngoài xã hội.

Tranh phong cảnh đồng quê – hình ảnh thôn quê dân dã

Chỉ cần một bức tranh gốc đồng quê giúp căn phòng của bản trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Tạo điểm nhấn và giúp các thành viên và khách đến chơi cảm nhận được tình cảm, tình yêu quê hương khi nhìn bức tranh.

Tranh phong cảnh đông quê – sự may mắn cho gia chủ.

Tranh gỗ đồng quê có đầy đủ các hoạt động vui chơi, giải trí, lao động, và kết quả của sự lao động. Về ý nghĩa phong thủy, tranh đồng quê mang lại sự sung túc, tài lộc thông qua hình ảnh các vụ mùa bội thu. Xét về mặt tâm linh thì tranh đồng quê cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Quà tặng ý nghĩa

Vừa mang ý nghĩa phong thủy vừa là món quà ý nghĩa mà bạn có thể mang tặng sếp, đối tác, bạn bè, người thân cũng rất ý nghĩa. Với ý nghĩa mang đến cho gia chủ sự tin yêu, quý mến như một lời chúc may mắn tới người nhận.

Treo Tranh Phong Cảnh Đồng quê thế nào cho phù hợp

Bức tranh đồng quê bằng gỗ không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, ấm áp trong lòng người mỗi khi nhìn vào. Dựa theo kinh nghiệm chơi tranh và theo phong thủy thì tranh đồng quê phù hợp với phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách hay văn phòng công ty…
Ý nghĩa tranh Đồng Quê
Tranh đồng quê tuy mộc mạc bình dị nhưng lại mang đến cảm giác bình yên, ấm áp, gợi lên sự đủ đầy, sung túc. Vì thế, theo các chuyên gia phong thủy thì mỗi căn phòng được chia làm tám phương vị. Mỗi phương vị lại ảnh hưởng đến một cung mạng khác nhau trong đời sống của gia chủ.
Cho nên, dù treo ở phòng nào thì hướng treo tranh đồng quê nên đặt là hướng đông nam. Đây là hướng chủ về tài lộc nên rất có lợi cho việc kích tài lộc cho gia chủ. Tùy vào sở thích cũng như điều kiện của gia chủ mà có thể cân nhắc việc lắp thêm đèn chiếu tranh ở phía trên, vừa có tác dụng làm tôn thêm vẻ đẹp lung linh của bức tranh đồng quê, đồng thời nhằm tăng cường, kích hoạt nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.
Tranh gỗ đồng quê mang đầy đủ ý nghĩa, sung túc, ấm no; tranh vừa giúp trang trí nhà cửa, vừa giúp tăng năng lượng cho căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>