Giá bộ tranh gỗ Tứ Quý treo tường, hợp phong thủy đẹp nhất tại Trúc Duy

Tranh Gỗ Tứ Quý

Hiển thị 4 kết quả

Bạn đang muốn tìm mua bộ tranh gỗ Tứ Quý để thay đổi không gian phòng khách nhà bạn? Hay mua tranh tứ quý bằng gỗ làm quà tặng. Hãy tham khảo những mẫu tranh đẹp nhất tại Trúc Duy.

Tham khảo giá tranh gỗ treo tường hay mua tranh, liên hệ tới tranh gỗ Trúc Duy theo:

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội
Hotline: 0889951516 – 0923090000


Tranh Tứ Quý bằng gỗ là tranh gì?

Tranh gỗ Tứ Quý là bốn bức tranh về cảnh đẹp bốn mùa (xuân - hạ - thu - đông). Mỗi tranh là một loài cây hoặc loài hoa tượng trưng cho các mùa: Cây tùng - mùa đông, cây trúc - mùa hạ, hoa cúc - mùa thu, hoa mai - mùa xuân.
Bốn loại cây này được xem như là những đức tính cần có của người quân tử.
Các mẫu tranh gỗ Tứ Quý đẹp nhất tại Trúc Duy

Ý nghĩa bộ tranh gỗ Tứ Quý

Muốn biết được ý nghĩa của bộ tranh tứ quý bằng gỗ, trước tiên ta cần phải hiểu được ý nghĩa của từng loại cây, loại hoa trong tranh.

Cây Mai - Mùa Xuân

Đây là loài hoa đã vượt qua được những giá lạnh, khắc nghiệt của mùa đông để nở những đóa hoa rực rỡ, tràn đầy sức sống vào mùa xuân. Mai tượng trưng cho vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt vượt qua khó khăn và vươn đến thành công.

Cây Trúc - Mùa Hạ

Trúc được biết đến là loại cây luôn mọc thẳng, cho dù bị đốt cháy vẫn giữ được nguyên khối. Điều này nói lên sự ngay thẳng, kiên trung của người quân tử dù có chết cũng không bao giờ chịu khuất phục.

Cây Cúc - Mùa Thu

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với hình ảnh những bông hoa cúc dù có héo tàn thì cũng không rụng lá, tượng trưng cho tính cách bất khuất của người quân tử thà chết chứ không chịu nhục.

Cây Tùng - Mùa Đông

Tùng là loài cây có thể sinh trưởng ở những nơi có điều kiện khô cằn, dù là ở nơi vách đá cheo leo, ta vẫn thấy cây tùng xanh tốt.
  • Cây Tùng đại diện cho ý chí, nghị lực vươn lên, vượt qua mọi thử thách, không nề hà khó khăn của người quân tử.
  • Ngoài ra, tùng còn đại diện cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào.
Bộ tranh tứ quý không chỉ để trang trí mà còn mang ý nghĩa cầu chúc những điều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.
Tham khảo: Mẫu tranh gỗ 12 con giáp
Treo tranh này còn nhắc nhở chúng ta giữ được những đức tính cao đẹp cần có, không vì lợi ích trước mắt mà quên đi những giá trị ban đầu.