10+ Mẫu đốc lịch gỗ, lốc lịch bằng gỗ treo tường đẹp, hợp phong thủy

Tranh Gỗ Lốc Lịch

Hiển thị 9 kết quả

Bạn mong muốn tìm mua một đốc lịch gỗ để trang hoàng phòng khách nhà bạn? Bạn đang phân vân nên tặng đốc lịch nào cho người thân? Đừng lo, tranh gỗ Trúc Duy sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu lốc lịch hợp phong thủy.

Liên hệ Tranh Gỗ Trúc Duy để được tư vấn và chọn mua tranh gỗ đẹp

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội
Hotline: 0889951516 – 0923090000


1/ Đốc lịch gỗ là gì?

Đốc lịch gỗ hay lốc lịch gỗ khác với các loại bìa lịch giấy thông thường, đốc lịch gỗ được làm bằng gỗ thông qua bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân lành nghề. Ngoài ra, đốc lịch gỗ còn được trang trí, trạm khắc các họa tiết khác như tranh phong cảnh, tranh chữ thư pháp hay phật di lặc...

1.1/ Một số loại đốc lịch gỗ phổ biến hiện nay

 • Đốc lịch gỗ cá chép
 • Đốc lịch gỗ chùa một cột
 • Đốc lịch gỗ phật di lặc
 • Đốc lịch gỗ Phúc Lộc Thọ
 • Đốc lịch gỗ thuận buồm xuôi gió

2/ Lốc lịch gỗ mang ý nghĩa gì?

Lốc lịch gỗ treo tường còn như một bức tranh mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Tùy loại tranh khác nhau sẽ mang ý nghĩa phong thủy riêng như may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

2.1/ Ý nghĩa phong thủy của đốc lịch cá chép gỗ

Tranh cá chép vừa để trang trí nhà cửa nó còn mang ý nghĩa về phong thủy. Tranh cá chép đại diện cho mệnh thủy, tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào, hưng thịnh. Treo tranh cá chép gỗ có thể giúp cho công danh và tài lộc của gia đình luôn tấn tới, phát đạt. Hình ảnh trăng tròn tượng trưng cho những thứ tốt đẹp, viên mãn, những giá trị đích thực của cuộc sống. Nhưng trong bức tranh thể cá chép lại hướng về bóng trăng dưới nước, những hình ảnh hư ảo không có thực. Có lẽ đây là thông điệp mà tác giả dân gian đã gửi gắm tới chúng ta: đừng theo đuổi những thứ hư danh phù phiếm mà quên đi những vẻ đẹp, những giá trị đích thực của cuộc sống để tìm đến sự viên mãn đích thực của đời người.
Tham khảo: Tranh gỗ cá chép hợp phong thủy

2.2/ Ý nghĩa phong thủy của đốc lịch chùa một cột

Chùa một cột có kiến trúc khác độc đáo, chỉ gồm một gian và được xây dựng trên một trụ đá lớn được đặt giữa hồ sen tạo nên một phong cảnh hư thực vừa thanh cao, vừa hòa hợp giữa đất trời tự nhiên. Vì vậy khi treo tranh này bạn sẽ thấy thư thái, dễ chịu, bình yên.

2.3/ Ý nghĩa phong thủy đốc lịch phật di lặc

Từ xưa đến nay, phật di lặc luôn là biểu tượng của niềm vui, sự hạnh phúc khi ông lúc nào cũng mỉm cười hoan hỉ, bao dung khác hẳn với sự trầm mặc, uy nghiêm của các vị phật khác. Trong phong thủy, treo tranh phật di lặc sẽ giúp các tành viên trong gia đình bạn luôn hòa thuận, êm ấm, không khí luôn vui vẻ, hài hòa, hạnh phúc.

2.4/ Ý nghĩa phong thủy đốc lịch Phúc Lộc Thọ

Hình ảnh ba ông Phúc Lộc Thọ chắc hẳn đã gắn liền trong đời sống tinh thần của mỗi một người dân Việt Nam. Trong những dịp lễ tết, những bức tranh gỗ thư pháp được mọi người yêu thích và chọn mua nhiều nhất.
 • Ông phúc tượng trưng cho những may mắn, tốt lành trong cuộc sống.
 • Ông lộc mang đến tài lộc, may mắn sự giàu sang, tiền tài và thịnh vượng.
 • Ông thọ tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, sống khỏe mạnh và trường thọ.
Đó cũng chính là ba điều mà chúng ta luôn mong ước có được trong cuộc đời: sức khỏe, tài lộc và may mắn.

2.5/ Ý nghĩa phong thủy đốc lịch thuận buồm xuôi gió

- Thuận buồm xuôi gió là bức tranh với hình ảnh con thuyền no gió căng buồm lướt đi băng băng trên mặt nước, cứ thế tiến về phía trước khiến chúng ta không khỏi cảm thán. Đúng như cái tên gọi của mình, đốc lịch thuận buồm xuôi gió sẽ giúp cho mọi việc của bạn luôn thuận lợi, công việc thăng tiến, cuộc sống luôn gặp may mắn, được mọi người giúp sức, hỗ trợ.
Tham khảo: Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió

3/ Vì sao bạn nên lựa chọn đốc lịch bằng gỗ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đốc lịch treo tường như đốc lịch bằng bìa cứng, bằng giấy hay bằng gỗ. Tuy nhiên, vì sao lốc lịch bằng gỗ lại nổi trội hơn cả?
 • Lốc lịch gỗ có độ bền, đẹp, sang trọng hơn hẳn lốc lịch bằng bìa cứng đã lỗi thời, dễ hư hỏng và thiếu sang trọng. Vì vậy, xu hướng hiện đại là chọn những tranh lịch gỗ.
 • Chất liệu của lốc lịch thường được sử dụng là các loại gỗ đẹp quý hiếm như gỗ hương, gỗ cẩm vàng mang lại cho ngôi nhà nét đẹp sang trọng, ấm cúng, gần gũi.
 • Lốc lịch còn có thể được sơn PU hoặc dát vàng càng tạo nên đẳng cấp, sự sang trọng cho gia chủ. Vì vậy, lốc lịch gỗ được sử dụng giống như những bức tranh lịch tranh trí.
 • Lốc lịch gỗ còn mang giá trị phong thủy đem lại tài lộc, sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình.
 • Công dụng hai trong một: Vừa có thể treo lịch vừa là bức tranh trang trí cho phòng khách vừa sang trọng vừa ấm cúng.
 • Là món quà tuyệt vời vừa đơn giản vừa thực dụng lại vô cùng ý nghĩa để biếu tặng bạn bè nhân dịp lễ tết hay tân gia nhà mới.