10 + Mẫu tranh chữ thư pháp bằng gỗ đẹp, hợp phong thủy, Giá rẻ

Tranh Chữ

Hiển thị 17 kết quả

Bạn đang muốn mua tranh chữ bằng gỗ để trang trí nhà cửa? Bạn muốn mua tranh gỗ chữ để làm quà tặng? Bạn muốn mua tranh chữ thư pháp bằng gỗ để mừng thọ? hay để treo phòng thờ…Tại Tranh Gỗ Trúc Duy có nhiều mẫu tranh chữ gỗ đẹp, đa dạng mẫu mã, chất lượng tốt

Mua tranh gỗ mỹ nghệ vui lòng liên hệ Tranh Gỗ Trúc Duy:

Địa chỉ:Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội
Hotline: 0889951516- 0923090000


Tranh chữ là gì ?

- Trước đây, tranh chữ gỗ là tranh thường chỉ có một chữ và thường được viết bằng chữ hán dùng để treo hoặc để thờ. Ngày nay, tranh chữ được cải tiến thêm thành nhiều loại như tranh chữ viết bằng chữ quốc ngữ hay tranh quả bầu điêu khắc những câu nói hay, ý nghĩa để nhắc nhở, răn dạy con cháu trong gia đình những đạo lý tốt đẹp của cha ông ta.

Các loại tranh chữ phổ biến

  • Tranh chữ gỗ (chữ Hiếu, Đức, Tâm, Phúc, Lộc, Thọ, Tài)
  • Tranh cha mẹ bằng gỗ
  • Tranh chữ gỗ đồng hồ

Ý nghĩa phong thủy tranh chữ

- Tranh chữ từ lâu đã rất được ưa chuộng và nhất là trong những gia đình có truyền thống hiếu học thì không thể không có một vài bức thư pháp hay tranh chữ. Tranh chữ thể hiện những triết lý nhân sinh sâu sắc, những đạo lý cốt lõi trong cuộc sống nhắc nhở chúng ta luôn sống tốt, sống đẹp. Và ngoài ra nét chữ phóng khoáng, dứt khoát tài hoa còn ẩn chứa cái thần của người quân tử mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Một số loại tranh chữ phổ biến là:

Tranh chữ đức

Nhắc đến chữ đức chính là nhắc đến đạo đức của con người, những chuẩn mực, quy tắc cư xử. Đức luôn là điều mà xã hội đề cao và coi trọng. Bác Hồ cũng đã từng nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó. Cái tâm, cái đức chính là một phần tốt đẹp của cuộc sống mà ai cũng cần phải có. Chính vì vậy, treo tranh chữ đức sẽ giúp bạn luôn nhắc nhở bản thân mình làm những điều tốt, việc tốt, giữ gìn cái đức nơi con người

Tranh thư pháp chữ nhẫn

Có khi nhẫn để sinh an

Có khi nhẫn để thênh thang cõi lòng

Thật vậy, nhẫn là độ lượng khoan dung, kiên tâm nhẫn nại. Nhẫn là thể hiện được bản lĩnh của con người có thể rộng lượng tha thứ, nhẫn nại chờ thời, tránh được những điều đáng tiếc xảy ra. Chính vì vậy,người ta thường treo tranh này để nhắc nhở các thành viên trong gia đình phải biết nhường nhịn lẫn nhau, bảo vệ hòa khí gia đình.

Tranh chữ phúc

Mọi người thường hay chúc nhau phúc lộc đầy nhà. Vậy chữ phúc có ý nghĩa gì? Phúc là biểu tượng của may mắn, hạnh phúc và vui vẻ. Dân gian thường quan niệm, phúc bắt nguồn từ đức. Phúc chính là những hạt lành và khi được gieo ra, ta sẽ có được những trái ngọt là đức. Mà ai cũng mong muốn gặp được những điều lành, điều tốt nên vì vậy mà việc làm ơn, làm phước rất được mọi người coi trọng Tranh gỗ chữ Lộc Lộc là đại diện cho tài lộc, sự thịnh vượng, công việc thuận lợi. Treo tranh chữ lộc ở phòng khách hay bàn làm việc sẽ giúp cho công việc làm ăn của bạn luôn gặp nhiều may mắn, công việc thăng tiến,phú quý phát tài. Tranh gỗ chữ Thọ Ý nghĩa phong thủy của chữ Thọ rất đơn giản đó là mang lại sức khỏe, sự vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ cho mọi người. Ngoài ra nó còn được hiểu là sống một cuộc sống an nhàn không ốm đau, bệnh tật. Đây chắc hẳn là món quà tuyệt vời nhất để hiếu kinh với cha mẹ, ông bà. Bộ tranh chữ phúc lộc thọ: Ý nghĩa Tranh cha mẹ bằng gỗ Cha mẹ không chỉ là người sinh thành ra ta mà còn là người có công dưỡng dục rất lớn nuôi ta trưởng thành. Cha mẹ luôn là người ở bên chăm sóc, sẻ chia cùng chúng ta dù là khi còn nhỏ hay đến khi trưởng thành, lập gia đình. Hãy để bức tranh này thay lời muốn nói của bạn để gửi đến cha mẹ, bày tỏ tấm lòng hiếu thảo, biết ơn của mình và cũng là để đồng thời nhắc nhở chúng ta không bao giờ quên đi công ơn trời biển của cha mẹ. Ý nghĩa phong thủy tranh đồng hồ Tranh đồng hồ chữ lộc Tranh đồng hồ chữ lộc đang là sản phẩm được ưa thích nhất hiện nay bởi loại tranh này không chỉ có chữ thư pháp mà còn được tích hợp đồng hồ để xem giờ, mang lại lợi ích 2 trong 1. Bạn vừa có thể có một bức tranh treo tường độc đáo hoàn tàn mới lạ để trang hoàng căn nhà lại vừa có được một chiếc đồng hồ gỗ tiện lợi, còn gì tuyệt vời hơn.

Lý do vì sao bạn nên chọn tranh chữ

Tranh chữ mang lại vận hạnh tốt đẹp cho gia chủ, giúp gia đình bạn luôn sung túc, hưng thịnh Tranh chữ, tranh thư pháp thể hiện tinh hoa của nét đẹp dân tộc mang lại sự hài hòa cho không gian, đem tới sinh khí cho ngôi nhà và những người hay tiếp xúc. Kích thích tài vận, giúp cho công việc của bạn làm ăn phát đạt Khẳng định gu thưởng thức và tri thức của gia chủ khi có thể am hiểu nghệ thuật truyền thống và lưu giữ những giá trị tốt đẹp lâu đời.