Tranh cá chép: Ý nghĩa, hợp tuổi nào? hợp tuổi nào? treo hướng nào?

Tranh cá chép: Ý nghĩa, hợp tuổi nào? hợp tuổi nào? treo hướng nào?

Tranh gỗ Lý ngư vọng nguyệt
Tại Việt Nam, tranh cá chép khá phổ biến từ xưa tới nay để trang trí phong thủy trong nhà. Nhưng mỗi loại tranh cá chép lại có ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bài viết này Tranh Gỗ Trúc Duy xin chia sẻ ý nghĩa tranh cá chép, tranh cá chép hợp với tuổi nào, nên treo hướng nào, treo ở vị trí nào? tranh cá chép treo ở đâu?

1/ Ý nghĩa các loại tranh cá chép

Tranh cá chép có rất nhiều loại khác nhau, như tranh cá chép hóa rồng, cá chép trông trăng, cá chép hoa sen, cửu ngư quân hội…mỗi loại tranh đều có những ý nghĩa riêng.

1.1/ Ý nghĩa phong thủy tranh cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là bức tranh có 9 con cá chép được tạo ra với ý nghĩa tượng trưng cho sự sum vầy, hanh phúc, con đàn cháu đống. Hiểu được giá trị của sự sum vầy nên những bức tranh cửu ngư quần hội luôn được lựa chọn trong trang trí phong thủy.
tranh gỗ cửu ngư quần hội
Tranh gỗ cửu ngư quần hội

1.2/ Ý nghĩa phong thủy tranh cá chép trông trăng (lý ngư vọng nguyệt)

Không thể gán ghép một cách vật lý về ý nghĩa của từng hình tượng để rồi hình thành ý nghĩa của bức tranh. Ý nghĩa tranh lý ngư vọng nguyệt là một ý nghĩa trừu tượng, thể hiện được sự thanh cao, tao nhân mặc khách của chủ nhân.
Thể hiện một sự phân rõ trắng đen, thị phi, đâu là ảo, đâu là thực, ngắm trăng qua đáy nước vẫn thấy được trăng, vẫn thấy đúng trăng là trăng, chỉ có điều lúc đó trăng không còn là trăng, chú cá chép kia không sai khi ngắm trăng, những người ngắm tranh sẽ hiểu rằng có một vầng trăng thật hơn nữa.
Tranh gỗ Lý ngư vọng nguyệt
Tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt tại Tranh Gỗ Trúc Duy
Bức tranh mang đầy hình ảnh trừu tượng, nên điều nó thể hiện cũng không rõ ràng. Đối với những người mong muốn sự thanh tao, hiểu rõ sự đời, nhìn rõ thật giả thì đây là bức tranh rất phù hợp.
Ngược lại, một số người có công việc quá sức căng thẳng, đấu đá trong xã hội nhiều thì bức tranh lại giúp lấy lại sự thanh thản trong tâm hồn, giống như chú cá chép kia, chỉ cần ngắm trăng đáy nước, thanh tao tự mình.
Những người nóng tính thì việc treo tranh hết sức có lợi, có thể giúp thư thái đầu óc, hạ hỏa được lửa giận và sẽ bình tĩnh hơn.

1.3/ Ý nghĩa phong thủy tranh cá chép hóa rồng

Cá chép hóa rồng chỉ là truyền thuyết nhưng lại nói lên được thực tế trong đời sống hằng ngày của con người. Để thành công thì không hề dễ dàng, có kẻ mới thấy khó đã bỏ, kẻ cũng thử nhưng khó quá cũng bỏ, có kẻ cũng kiên trì đi tiếp nhưng nửa vời, chỉ những kẻ kiên trì tới cùng, biết dùng mưu trí tận dụng cơ hội mới có thể đi đến cùng.
tranh cá chép hoá rồng
Tranh cá chép hóa rồng
Giống như con cá chép vượt được Vũ Môn chưa chắc đã do sức mạnh mà còn là sự lanh trí trong việc tận dụng sức gió để vượt qua Vũ Môn thành công. Có thuyết kể lại rằng, để vượt qua được ba kỳ thi, cá phải tự chặt vây, vứt hết vẩy cả, chịu đau đớn mới có thể hóa Rồng, vì thế ngoài tài ba, con cá còn phải biết hy sinh, phải chấp nhận đối mặt với thử thách.
Cá ước mơ hóa rồng, cũng như con người cũng có những ước mơ trở thành những con người tốt đẹp, có cuộc sống đầy đủ, ấm no, hạnh phúc, có công danh, sự nghiệp. Cá chép hoá thành rồng phun mưa giúp cho người dân có mùa màng tươi tốt, cuộc sống ấm no.
Do đó, hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn hoá rồng gắn liền với biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc và an lành.
Đặc biệt, người ta tin rằng trưng bày tượng hoặc tranh cá chép hoá rồng trong gia đình sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình đạt được kết quả cao trong việc học hành, thi cử, thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp cũng như đạt được may mắn, tài lộc trong việc kinh doanh.

1.4/ Ý nghĩa phong thủy tranh cá chép hoa sen

Hoa sen đại diện cho sự thuần khiết, thanh cao, dù sống trong bùn vẫn không bị vấy bẩn. Vậy nên mới có bài thơ về hoa sen:
“Trong đầm gì đẹp bằng sen,
Lá xanh, bông trắng lại chen nhuỵ vàng.
Nhuỵ vàng, bông trắng, lá xanh,
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”
Hoa sen thường đường sử dụng để trang trí các họa tiết hay là những yếu tố chính trong một vài bức tranh. Hoa sen cũng thể hiện sự no đủ, dư giả về vật chất.

1.5/ Ý nghĩa tranh cá chép và hoa mẫu đơn

Cá chép và hoa mẫu đơn mang đến cho người xem sự tinh tế, mềm mại và vẻ đẹp tự nhiên hòa quyện. Bức tranh cá chép và hoa mẫu đơn có ý nghĩa tượng trưng cho công danh, phú quý và sự thăng tiến, thành công trong cuộc sống.

Tranh cá chép hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép thuộc hành Thủy nên rất tối cho người mệnh Thủy, mệnh Mộc khi sử dụng với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc trong nhà.
Ý nghĩa tranh lý ngư vọng nguyệt
Tranh cá chép còn rất hợp với người tuổi Ty (rắn), tuổi Ngọ (con ngựa) trong số 12 con giáp. Nếu bạn là người thuộc 2 tuổi này thì không nên bỏ qua bức tranh cá chép này.
– Người tuổi Tỵ bao gồm những năm sinh như 1953, 1965, 1977, 1989, 2001
Với người tuổi Tỵ thì nên chọn các bức tranh như tranh cá chép hoa sen với hình tượng cá chép bơi ngược dòng để cầu may mắn, tài lộc, thuận lợi trong công việc.
– Người tuổi Ngọ gồm các năm sinh: 1918, 1954, 1966, 1978
Tranh phù hợp nhất với người tuổi Ngọ là tranh cá chép hóa rồng, cửu ngư quần hội…. với ý nghĩa cầu mong nhiều may mắn, sự bình an, hạnh phúc, sự thăng tiến, ổn định trong công việc.

Tranh cá chép treo hướng nào?

Theo ngũ hành, tranh cá chép thuộc hành Thủy, vì vậy chủ nhà nên treo tranh ở hướng chính Bắc, hướng chính Đông, hướng Đông Nam, hướng chính Tây và hướng Tây Bắc bởi đây là các hướng tương sinh, hỗ trợ. Đồng thời, bạn cần lưu ý, tuyệt đối không treo tranh ở hướng Nam.

Tranh cá chép treo ở đâu?

Vị trí treo tranh cá chép đúng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sự thăng tiến trông công việc, sự nghiệp. Vị trí hợp lý cũng là cho căn nhà trở nên ấm cúng và sang trọng, đẹp mắt hơn.
tranh cá chép nên treo ở đâu tranh cá chép treo ở đâu tranh cá chép treo hướng nào tranh cá chép nên treo hướng nào tranh ca chep treo o dau trong nha tranh cá chép nên treo theo hướng nào?
Dưới đây là 4 vị trí treo tranh cá chép bạn có thể tham khảo:
Phòng khách
  • Treo tranh cá chép ở phòng khách mang đến may mắn, tài lộc, đại cát đại lợi và thành công cho gia chủ trang trí tranh cá chép giúp tăng vượng khí cho căn nhà.
Phòng thờ
  • Phòng thờ là nơi trang nghiêm nên cũng phù hợp treo tranh cá chép mang lại sự thanh tịnh, trang nghiêm và sự thành kính cho không gian thờ cúng này.
Phòng ăn
  • Đây là nơi thể hiện sự ấm cúng về lương thực cho cả gia đình, cho cuộc sống âm no, đầy đủ hay không. Treo tranh cá chép ở phòng ăn sẽ tăng thêm sự ấm cũng, tình thương yêu, no đủ và sum vầy cho cả gia đình.
Phòng làm việc:
  • Tranh cá chép vừa trang trí phòng làm việc, vừa mang đến sự may mắn, thuận lợi và thành công trong công việc và cuộc sống. Treo tranh cá chép trong phòng làm việc nên treo phía sau bàn làm việc hoặc vách 2 bên.

Các mẫu tranh gỗ cá chép đẹp

Tranh gỗ cửu ngư quần hội

tranh gỗ cửu ngư quần hội

Tranh cá chéo hóa rồng

tranh cá chép hoá rồng

Tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt

Tranh lý ngư vọng nguyệt

Tham khảo: Ý nghĩa tranh Đồng Quê – phong cảnh làng quê Việt Nam

Tranh cá chép hợp tuổi nào? Tranh cá chép treo hướng nào? Tranh cá chép treo ở đâu? Ý nghĩa của tranh cá chép đã được Tranh Gỗ Trúc Duy chia sẻ trong bài biết. Hy vọng những thông tin hữu ích này giúp bạn lựa chọn được những bức tranh cá chép ý nghĩa cho gia đình mình.
Liên hệ mua tranh gỗ cá chép

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>