Tranh Bát Mã Truy Phong: Ý nghĩa, hợp tuổi nào? Kỵ tuổi nào?

Tranh Bát Mã Truy Phong: Ý nghĩa, hợp tuổi nào? Kỵ tuổi nào?

tranh mã đáo thành công một khung
Tranh Bát Mã Truy Phong hay tranh 8 con ngựa khá được ưa chuộng và có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Theo các chuyên gia Phong Thủy, treo tranh Bát Mã mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, sự nghiệp. Vậy ý nghĩa thực sự của tranh Bát Mã là gì? Tranh Bát Mã hợp tuổi nào, kỵ tuổi nào vào cách treo tranh Bát Mã như nào cho đúng.
ý nghĩa tranh bát mã bức tranh 8 con ngựa có ý nghĩa gì tranh 8 con ngựa có ý nghĩa gì ý nghĩa tranh 8 con ngựa ý nghĩa bức tranh 8 con ngựa ý nghĩa bức tranh bát mã ý nghĩa của bức tranh bát mã ý nghĩa của tranh bát mã ý nghĩa tranh bát mã truy phong tranh bát mã ý nghĩa ý nghĩa bức tranh bát mã truy phong ý nghĩa của bức tranh bát mã truy phong ý nghĩa phong thủy tranh bát mã ý nghĩa tranh bát mã

1/ Ý nghĩa tranh Bát Mã Truy Phong

Ý Nghĩa Tranh Mã Đáo Thành công thể hiện một bầy ngựa có tám con đang phi nước đại gió bụi mịt mù. Sở dĩ bức tranh có tám con ngựa bởi vì số 8 “Bát” đọc theo Hán cùng một âm với chử “Phát” là phát đạt. Mang lại sự may mắn mang tài lộc. đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh.
Trong phong thủy, con ngựa khá trung thành, đồng thời chúng biểu thị cho sự kiên cường, mạnh mẽ, dẻo dai, bên bỉ, không biết mệt mỏi. Mặt khác, chúng còn mang lại cho chủ nhân nhiều may mắn và tài lộc. Vì thế mà giới thương nhân rất yêu thích ngựa.
Hình ảnh 8 con ngựa trong tranh Bát Mã Truy Phong phi nước với nghĩa bóng chỉ sự đi xa. Vì thế, bức tranh này rất hợp với những người kinh doanh, hay đi công tác, buôn ba đây đó.
Các chuyên gia Phong Thủy cho rằng, “bát mã” có nguyên khí vận 8 rất mạnh, phù hợp treo ở phòng làm việc hay phòng khách. Tranh Bát Mã Truy Phong rất tốt về mặt phong thủy, giúp cho công việc của gia chủ luôn thuận lợi, đón nhiều tài lộc.
Bức tranh Bát Mã Truy Phong là bức tranh phong thủy mang ý nghĩa tốt lành. Tranh Bát Mã Truy Phong cũng được khá nhiều gia đình lựa chọn để treo trong nhà.

2/ Tranh Bát Mã Truy Phong hợp với tuổi nào?

Tranh Bát Mã Truy Phong hợp với tuổi nào theo phong thủy? Hay tuổi gì treo được tranh Bát Mã Truy Phong? Tranh Bát Mã Truy Phong kỵ tuổi gì? Dưới đây là phần nội dung phân tích.
Trước hết, chúng ta nên xét về mối quan hệ của Tuổi Ngựa với 12 con giáp nhé:
Tam Hợp: Dần – Ngọ – Tuất thuộc nhóm độc lập. Vậy tuổi Ngọ hợp với tuổi Tuất và tuổi dần. Ở nhóm độc lập mang tinh thần tự do, chủ quan, thiên về tình cảm và có chút nông nổi, hiếu động.
tranh bát mã hợp với tuổi nào tranh ngựa hợp tuổi nào tranh bát mã hợp tuổi gì tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào
Người tuổi Ngọ có tố chất của nhà chiến lược. Nhưng cần phải có xung lực mạnh mẽ của tuổi Dần để khởi động. Và sự quyết đoán của Tuất để cái nhìn xuyên suốt sự việc.
Theo Lục Hợp Phong Thủy: Ngọ – Mùi rất hợp nhau.
Vậy: Tranh Bát Mã Truy Phong hợp với tuổi Tuất, Dần, Mùi. 3 tuổi này mà treo tranh 8 con ngựa thì khá vượng. Nhưng nên kết hợp mệnh của gia chủ theo ngũ hành nữa để chọn tranh Bát Mã phù hợp.

3/ Tranh Bát Mã kỵ tuổi nào?

Theo bộ tứ hành xung: ” Tý – Ngọ” xung khắc thuộc bộ tứ “Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu”.
Lục Hại: “Ngọ – Sửu”
Tự hình: “Ngọ – Ngọ”
tranh bát mã kỵ tuổi gì
Kết luận: Chủ nhân tuổi Tý, Ngọ, Sửu tuyệt đối không nên treo tranh Bát Mã Truy Phong. Hay còn gọi là tranh 8 con ngựa
Như vậy, còn lại các tuổi Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mẹo, Dậu đều có thể treo được bức tranh mã đáo thành công với mệnh phù hợp.

4/ Tranh Bát Mã Truy Phong hợp với mệnh nào trong phong thủy

Ngựa thuộc hành hỏa trong ngũ Hành. Vậy nên tranh Bát Mã đều thuộc hành Hỏa.
Hỏa sinh Thổ:
Tức HỎA sẽ tương sinh, hỗ trợ giúp đỡ cho mệnh THỔ. Vì thế chủ nhân mệnh Thổ mà treo tranh bát mã, hay mã đáo thành công thì cực kỳ tốt. Chủ nhân sẽ được vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công nhờ treo bức tranh phong thủy bát mã này.
Vậy, tranh bát mã hợp với tuổi nào mệnh gì nhất? Đó là Mệnh Thổ của tuổi Tuất, Dần, Mùi
Mệnh THỔ tuổi TUẤT: 1946, 2006,
Mệnh THỔ tuổi DẦN: 1938, 1998
Mệnh THỔ tuổi MÙI: 1931, 1991
tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào
Còn hợp bình thường với các tuổi còn lại (Tức trừ các tuổi xung khắc Tý – Sửu – Ngọ): Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mẹo, Dậu
Mệnh Thổ tuổi Mão: 1999 tuổi Kỷ Mão
Mệnh Thổ tuổi Thìn: 1976
Mệnh Thổ tuổi Tỵ: 1977
Mệnh Thổ tuổi Thân: 1968
Mệnh Thổ tuổi Dậu: 1969 – Kỷ Dậu
Mệnh Thổ tuổi Hợi: 1947, 2007
Hỏa tương hợp Hỏa: Trong mối quan hệ này chủ nhân mang bản chất của hành Hỏa bức tranh Ngựa nên rất hợp
Vì thế trừ các tuổi con giáp khắc tranh ngựa: Tý Sử Mẹo Ngọ Dậu. Thì tất cả các con giáp còn lại mệnh Hỏa đều rất hợp treo bức tranh bát mã – hay Mã đáo thành công.
Mệnh Hỏa tuổi Dần – Tuất – Mùi: 1986 – 1994 – 1979
Mệnh Hỏa các tuổi Thìn – Tỵ – Thân – Hợi, Mẹo, Dậu lần lượt là: 1979 – 1965 – 1956 – 1995 – 1987 – 1957.
Tổng kết: Tranh bát mã hợp với tuổi nào?
Xét về tuổi, tranh bát mã hợp nhất tuổi Dần, Mùi, Tuất. Và tuổi Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mẹo, Dậu. Khắc tuổi Tý, Sửu, Ngọ.
Xét về mệnh thì hợp nhất với mệnh Thổ, Hỏa các tuổi kể trên. Những người sinh năm 1931, 1938, 1946, 1947, 1956, 1965, 1968, 1976, 1977, 1979, 1986, 1987 1991, 1994, 1995, 1998, 1999 đều hợp treo tranh mã đáo thành công mà không cần phải suy nghĩ nhiều!

5/ Hướng dẫn cách treo tranh bức tranh Bát Mã Truy Phong

Nếu theo phong thủy thì bạn nên treo bức tranh theo hướng những chú ngựa quay đầu chạy vào trong nhà, như vậy sẽ mang lại may mắn tài lộc về nhà. Nếu bạn để hướng những chú ngựa chạy ra ngoài cửa thì chắc chắn sẽ mang may mắn tài lộc, của cải của gia chủ chạy ra khỏi nhà.
Tranh Bát Mã nên treo hướng Đông Bắc và Tây Nam, theo ngũ hành Thổ rất có lợi cho tài vận gia chủ.
Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một bức tranh không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa. Trong trường hợp này, nên treo bức tranh ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này.
Lưu ý: Quý khách không được đặt tranh ngựa trong bếp, trong nhà tắm, không treo tranh ngựa trong phòng ngủ. Tranh gỗ bát mã không được dùng trong việc hóa giải sát khí.
Nên bày ngựa ở phía Nam hay phía Tây Bắc. Bày ở phía Nam là vì ngựa thuộc vào chi Ngọ trong mười hai địa chi, mà “Ngọ cung” lại ở phía Nam, vì thế đặt hình ngựa ở phía Nam là thích hợp nhất.
Tránh treo tranh ngựa, đặt hình ngựa hướng Nam, vì hướng nam thuộc Hỏa sẽ tạo thế “Hỏa thiêu thiên môn”.
Tranh bát mã thường được đặt trang trọng ở phòng khách hay phòng làm việc, sảnh lớn toà nhà, khách sạn…
Đến với Tranh Gỗ Trúc Duy để có thể chiêm ngưỡng những sản phẩm tranh gỗ, lốc lịch, đồng hồ đẹp mắt, ấn tượng. Liên hệ ngay địa chỉ dưới đây để được nhân viên tư vấn và nhận báo giá tranh gỗ trực tiếp.
Tham khảo các mẫu tranh gỗ Bát Mã Truy Phong:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>