Tranh chữ TÂM nên treo ở đâu? Cách treo tranh chữ TÂM

Tranh chữ Tâm nên treo ở đâu? Cách treo tranh chữ Tâm

Tranh thư pháp chữ tâm
Trong quan điểm của người Việt Nam, cái “Tâm” là lòng tốt giúp người, là sự hướng thiện, sự ngay thẳng, từ bi hỷ xả; Vì thế, nhiều người treo tranh chữ Tâm như là một nhắc nhở, với mong muốn hướng tới sự tốt đẹp. Chữ Tâm thư pháp cũng có ý nghĩa tốt trong phong thủy, vậy tranh chữ Tâm treo ở đâu? không phải ai cũng biết.

Treo tranh chữ Tâm ở đâu?

Treo tranh trong nhà cũng là một cách để tạo phong thủy tốt cho căn nhà, chữ Tâm thư pháp cũng cần bày trí trong nhà sao cho phù hợp với không gian nội thất và không phạm vào các đại kỵ trong phong thủy khi treo tranh.
Bạn nên treo tranh chữ Tâm trong phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ vì đây là những không gian quan trọng của ngôi nhà và có nhiều ý nghĩa trong phong thủy nhất.
Bức tranh lên treo cao từ 1,8 – 2m, không nên treo cao quá và cũng không thấp quá, khi ngồi hay đứng cũng có thể nhìn bức tranh một cách thoải mái.
Với các không gian rộng, bạn nên treo các bức tranh chữ tâm thư pháp bằng gỗ lớn để tạo sự ấm cúng hơn, vì tranh gỗ có giá trị thẩm mỹ cao và độ bền cũng rất tốt.

Ý nghĩa của chữ Tâm là gì?

Chữ tâm theo từng góc nhìn khác nhau thì có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nhiều cách hiểu khác nhau. Chữ tâm thể hiện cho đạo đức và lối sống của mỗi người.

Ý nghĩa chữ Tâm trong Phật giáo

Ở Việt Nam, không ai là không biết về đạo Phật, Đức Phật là một vị thánh dạy con người lánh giữ làm lành, hướng thiện, ngài cũng dạy con người rất nhiều về tâm.
Tâm là một phạm trù quan trong, mang ý nghĩa sâu sắc. Tâm hay thể hiện cho lối sống của con người. Theo cách nói của Thiền Tông: tâm chia là 2 loại:
Vọng tâm: Một là theo dòng tâm thức, sinh lên rồi diệt đi, bị mê mờ bởi tham ái, dục lạc, vọng tưởng
Tâm phật: Tâm có tính thanh tịnh, có sinh diệt nhưng hướng thiện, không có tham sân si, không có vọng tưởng, không có khổ.
Chữ “Tâm” trong đạo phật có ý nghĩa hết sức sâu sắc, mọi việc trong cuộc sống đều khởi nguồn từ tâm của mỗi người. Để nói về chữ “Tâm” trong Phật giáo thì còn có nhiều người hiểu sai lạc, hiểu theo cách hiểu của người sau chứ không phải chính gốc lời phật dạy. Cho nên để hiểu về chữ Tâm sâu sắc thì bạn cần tìm một vị chân tu thực sự để hỏi. Không thì sẽ bị rồi bởi rất nhiều thông tin khác nhau có trên mạng.

Ý nghĩa chữ Tâm trong thư pháp

Chữ tâm trong thư pháp được viết bằng các nét khác nhau, uyển chuyển, đầy sức manh nhưng mục đích để làm tranh trang trí. Treo tranh “Chữ Tâm” trong nhà là để nhắc nhở con người sống tốt hơn, hướng đến việc thiện, điều lành để được bình an trong tâm.
Trang văn hóa Á Đông, Chữ Tâm có vai trò hết sức quan trọng, là nguyên bản, là bản tính, là lương tâm của con người. Mọi hành động, suy nghĩ, lời nói, đều xuất phát từ “Tâm”, Tâm thiện thì hành động cũng thiện, tâm ác thì luôn nảy sinh những điều xấu, tội lỗi.
Chữ “Tâm” là lời nhắc con người phải tu dưỡng đạo đức, suy nghĩ tích cực, sống tích cực và làm nhiều điều tốt, giảm tham – sân – si để cuộc sống luôn hạnh phúc.
Tranh chữ “Tâm” tranh đục bằng gỗ rất chuẩn và chỉnh chu, chắc chắn, độ bền cao. Bức tranh này thường sử dụng trang trí trong nhà hoặc làm quà tặng khá ý nghĩa.
Tham khảo các mẫu ” tranh chữ gỗ ” đẹp nhất
Những thông tin ở trên chắc hẳn đã trả lời được câu hỏi: “tranh chữ tâm treo ở đâu?” một phần nào ,Tranh gỗ Trúc Duy trúc bạn và gia đình luôn gặp may mắn, có nhiều sức khỏe trong cuộc sống.
Bạn muốn mua thêm những bức tranh gỗ thư pháp có thể liên hệ ngay tới Tranh Gỗ Trúc Duy để được tư vấn rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>