Tranh chữ lộc nên treo ở đâu? Ý nghĩa tranh chữ Lộc trong phong thủy

Tranh chữ lộc nên treo ở đâu? Ý nghĩa tranh chữ Lộc trong phong thủy

tranh chữ lộc
Tranh chữ lộc mang ý nghĩa lơn về may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Tranh được nhiều người lựa chọn với mong muốn đón nhận may mắn, tài lộc. Vậy treo tranh chữ lộc ở đâu để đón may mắn, tài lộc. Chúng ta cũng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
Tranh gỗ chữ tài lộc
Tranh gỗ chữ Tài Lộc

Tranh chữ gỗ thư pháp được phân phối tại Tranh Gỗ Trúc Duy với chất lượng cao, bền bỉ.

Treo tranh chữ Lộc ở đâu?

Tranh chữ lộc không chỉ giúp trang trí ngôi nhà thêm đẹp. Tranh chữ cần treo đúng nguyên tắc phong thủy, không phải muốn treo vị trí nào cũng được.
Treo tranh chữ lộc lên cách sàn nhà từ 1,8 – 20. Không treo cao quá cũng không treo thấp quá. Không treo tranh ở nơi ẩm thấp, ít ánh sáng.
Đặc biệt, không treo cạnh những bức tranh hành thủy như cửu ngư quần hội. Nếu không treo đúng nơi, đúng chỗ thì sẽ không phát huy hết tác dụng của bức tranh, vận may của gia chủ.
Treo cùng tranh chữ Phúc và chữ Thọ sẽ tốt hơn.
Bạn có thể treo tranh chữ Lộc ở Phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ, không treo đối diện cửa ra vào.

Tranh chữ lộc dùng để làm gì?

Tranh chữ lộc là một bức tranh chữ thư pháp dùng để treo tran trí trong nhà, phòng làm việc, phòng tờ. Ngoài ra, chữ lộc còn được sử dụng để tặng bạn bè người thân.
Tranh chữ lộc thể hiện được sự mong muốn tài lộc, may mắn vào mỗi dịp đầu năm. Lộc thể hiện cho sự tăng trưởng, phát đạt trong kinh doanh và phát triển bản thân. Quà tặng tranh chữ lộc như lời chúc thành đạt, may mắn trong năm tới. Chữ lộc cũng là một nét văn hóa độc đáo của người Việt.

Ý nghĩa của chữ lộc

Chữ lộc có rất nhiều ý nghĩa, nhưng về cốt lõi, chữ lộc hướng đến sự may mắn, tài lộc dồi dao. Trong cổ học thì chữ Lộc có các phát âm giống sống 6 (lục). Vì vậy mà mọi người đề ví số 6 là số mang đến may mắn, tài lộc. Dù là tranh chữ lộc theo tiếng Hán hay tiếng Việt thì đều là mong muốn tài lộc đến nhà.
Những ngày đầu năm, người Việt có văn hóa hái lộc đầu năm, hái những cây non đem về nhà. Sau mùa đông giá rẻ, những chồi non đua nhau khoe nở, đem lại sức sống cho mùa xuân. Hái lộc là cầu mong cho sự may mắn, hạnh phúc đến với mình và gia đình trong năm mới. Do vậy mà tranh chữ Lộc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tặng người thân, bạn bè như những lời chúc tốt đẹp dành đến họ.

Ý nghĩa chữ lộc của cổ nhân:

Thời xưa, lộc chính là bổng lộc mà các quan thường được nhận:
  • Vua bạn lộc để ghi nhân công lao giúp vua quản lý một vùng
  • Khi là của dân biếu, thể hiện lòng biết ơn của muôn dân về những việc tốt mang lại lợi ích cho dân
Lộc như một bằng khen ghi nhận công lao của các quan đối với dân, đối với vua, với nước.

Những bức tranh gỗ chữ Lộc đẹp nhất

Treo tranh chữ lộc ở đâu
Tranh chữ treo chéo chữ Lộc gỗ Hương Nam Phi
Như vậy, tranh gỗ Trúc Duy đã giải đáp câu hỏi treo tranh chữ Lộc ở đâu? Chúc bạn và gia đình đón được nhiều may mắn, tài lộc và súc khỏe.
Để mua tranh gỗ chữ lộc, bạn hãy liên hệ ngay tới tranh gỗ Trúc Duy để được tư vấn và báo giá tranh bằng gỗ thư pháp đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>