Tranh tùng hạc diên niên: Ý nghĩa, treo hướng nào, hợp tuổi nào?

Tranh tùng hạc diên niên: Ý nghĩa, treo hướng nào, hợp tuổi nào?

Tranh gỗ tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên (Tùng nghênh khách) là một chủ đề được nhiều nghệ sĩ chọn cho bức tranh của mình, hình ảnh chính trong bức tranh thể hiện ngay tên gọi của nó, gồm tùng và hạc. Tuy nhiên, tranh tùng hạc diên niên hợp tuổi nào? Tranh tùng hạc diên niên treo ở đâu? Treo hướng nào và ý nghĩa của nó là gì? Hãy cùng Tranh Gỗ Trúc Duy tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

tranh tùng hạc diên niên hợp với tuổi nào
tranh gỗ tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên hợp với tuổi nào?

Tranh tùng hạc diên niên phù hợp với những người mệnh mộc và mệnh thủy, Những người tuổi tỵ (tuổi rắn) khi treo tranh này thì may mắn sẽ tăng gấp bội.

Tranh tùng hạc diên niên treo ở đâu?

Tranh tùng hạc diên niên có nhiều ý nghĩa như vậy nên treo tranh ở đâu để phát huy hết ý nghĩa của bức tranh. 
 
Phòng khách: Bức tranh vừa trang trí và tạo điểm nhấn cho phòng khách vừa mang đến may mắn, phú quý cho gia chủ.
 
Những người tuổi tỵ nến treo tranh tùng hạc diên niên ở phòng khách hoặc phòng riêng và treo tranh hướng Nam và Tây Bắc.
Đại kỵ: Không treo tranh ở bếp hoặc phòng tắm vì đó là những vị trí phong thủy không tốt.
 
Tranh tùng hạc diên niên thuộc hành Thủy nên rất phù hợp với những người mệnh Mộc hoặc Thủy, vì nó mang lại nhiều may mán cho gia chỉ trong con đường công danh, sự nghiệp.

Tranh tùng hạc diên niên treo hướng nào?

Để phát huy hết năng lượng về phong thủy và ý nghĩa của bức tranh, dưới đây là một vài hướng treo tranh bạn có thể tham khảo.
 
+ Hướng Đông Nam (cung phú quý): hướng này có thể mang lại phúc lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 
+ Hướng Nam (cung danh tiếng): hướng này mang đến danh tiếng cho gia chủ và rất tốt cho các mối quan hệ xã giao của gia chủ.
 
+ Hướng Bắc (cung sự nghiệp): treo tranh tùng hạc diên niên ở hướng này, gia củ sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc và có thêm nhiều mối quan hệ xã hội.

Ý nghĩa tranh Tùng Hạc Diên Niên

Tùng và hạc đều là hai biểu tượng tiêu biểu trong thi ca xưa: tùng mang vẻ dũng mãnh và kiên cường, hạc đại diện cho sự trong sạch và thuần khiết, đều là đặc trưng khí phách của bậc chí nhân quân tử. Bức tranh tùng hạc Diên Niên được tạo thành bởi hai hình tượng đầy khí chất này liệu còn ẩn ý nào khác?

Bức tranh phong thủy “Tùng Hạc Diên Niên” biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. đặc biệt tốt cho những người tuổi Tỵ. Trong tranh gồm hình ảnh cây tùng và hạc tiên.

Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng, Thậm chí có những cây còn mọc ở mỏm núi đá chênh vênh, hứng chịu thời tiết khắc nghiệt của đất trời. Thế nhưng, loài cây tùng này vẫn không hề gục ngã, nó vẫn đứng hiên ngang bất chấp mọi khó khăn, thử thách. Do đó, cây tùng được xem là đại diện cho khí phách và sự trường thọ. Ngoài ra, nhiều người còn dùng cây tùng để xua đuổi tà ma, đem lại bình an cho gia đình.

Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

Tham khảo: Tranh tứ linh treo ở đâu? Ý nghĩa tranh tứ linh là gì?

Sách cổ ghi lại rất nhiều điều liên quan tới đức tính của hạc, nhìn một cách tổng quát, hạc giống như một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài.Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc).

Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ. Chim hạc là hình ảnh biểu tượng cao quý sau phượng hoàng là chim quan trọng nhất trong truyền thuyết và nghệ thuật Trung Hoa. Chim hạc được coi là hình ảnh của việc bất tử và là biểu tượng thông dụng nhất trong nhiều hình ảnh khác cùng mang ý nghĩa trường thọ và sự minh mẫn trí tuệ của con người được bồi đắp theo năm tháng mà tu bổ lớn lên.

 Họa tiết “tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “tùng hạc đồng xuân” Đây là tranh phong thủy dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ.

Chọn vị trí treo tranh

 Nói đến vấn đề treo tranh hẳn mọi người sẽ nghĩ nó rất đơn giản. Nhưng với một bức tranh phong thuỷ và mang nhiều ý nghĩa thì không phải treo ở đâu cũng được. Nếu muốn tranh phát huy được hết những giá trị ý nghĩa của nó thì các bạn cần phải treo chúng ở những vị trí thích hợp để mang lại những điều tốt đẹp cho toàn thể gia đình.

Phía Đông Nam (cung phú quý)

Hướng này liên quan đến phúc lành, may mắn và tài chính

Hướng Nam (cung danh tiếng)

Hướng này liên quan đến danh tiếng và cách mà mọi người nhìn nhận bạn và phản ánh tầm nhìn tương lai của bạn.

Hướng Bắc (cung sự nghiệp)

Hướng này liên quan đến cách sống và các mối quan hệ trong xã hội cũng như công việc.

Đi đâu để mua tranh gỗ uy tín,chất lượng?

Có rất nhiều người thích chơi tranh gỗ nhưng lại phân vân không biết chọn nơi nào để mua cho hợp mắt và hợp túi tiền. Vậy thì hãy nhanh tay truy cập trang web: https://tranhgotrucduy.com/ hoặc liên hệ qua địa chỉ sau để được tư vấn và nhận báo giá tranh gỗ miễn phí nhé.

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>