gtag('config', 'AW-699660141');
Ý nghĩa phong thủy tranh Tùng hạc diên niên ⋆ Tranh Gỗ Trúc Duy

Ý nghĩa phong thủy tranh Tùng hạc diên niên

Tranh gỗ tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên (Tùng nghênh khách) là một chủ đề được nhiều nghệ sĩ chọn cho bức tranh của mình, hình ảnh chính trong bức tranh thể hiện ngay tên gọi của nó, gồm tùng và hạc. Tuy nhiên, bạn đã biết ý nghĩa thực sự của bức tranh chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ẩn ý đằng sau bức tranh nhé!

Tùng và hạc đều là hai biểu tượng tiêu biểu trong thi ca xưa: tùng mang vẻ dũng mãnh và kiên cường, hạc đại diện cho sự trong sạch và thuần khiết, đều là đặc trưng khí phách của bậc chí nhân quân tử. Bức tranh tùng hạc Diên Niên được tạo thành bởi hai hình tượng đầy khí chất này liệu còn ẩn ý nào khác?

Bức tranh phong thủy “Tùng Hạc Diên Niên” biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. đặc biệt tốt cho những người tuổi Tỵ. Trong tranh gồm hình ảnh cây tùng và hạc tiên.

 Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng, Thậm chí có những cây còn mọc ở mỏm núi đá chênh vênh, hứng chịu thời tiết khắc nghiệt của đất trời. Thế nhưng, loài cây tùng này vẫn không hề gục ngã, nó vẫn đứng hiên ngang bất chấp mọi khó khăn, thử thách. Do đó, cây tùng được xem là đại diện cho khí phách và sự trường thọ. Ngoài ra, nhiều người còn dùng cây tùng để xua đuổi tà ma, đem lại bình an cho gia đình.

Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

Sách cổ ghi lại rất nhiều điều liên quan tới đức tính của hạc, nhìn một cách tổng quát, hạc giống như một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài.Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ. Chim hạc là hình ảnh biểu tượng cao quý sau phượng hoàng là chim quan trọng nhất trong truyền thuyết và nghệ thuật Trung Hoa. Chim hạc được coi là hình ảnh của việc bất tử và là biểu tượng thông dụng nhất trong nhiều hình ảnh khác cùng mang ý nghĩa trường thọ và sự minh mẫn trí tuệ của con người được bồi đắp theo năm tháng mà tu bổ lớn lên.

 Họa tiết “tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “tùng hạc đồng xuân” Đây là tranh phong thủy dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ.

Tranh tùng hạc diên niên hợp với tuổi nào?

Tranh tùng hạc diên niên rất thích hợp cho những người mệnh mộc và mệnh thủy, Những người tuổi tỵ khi treo tranh này thì may mắn sẽ tăng gấp bội.

Chọn vị trí treo tranh

 Nói đến vấn đề treo tranh hẳn mọi người sẽ nghĩ nó rất đơn giản. Nhưng với một bức tranh phong thuỷ và mang nhiều ý nghĩa thì không phải treo ở đâu cũng được. Nếu muốn tranh phát huy được hết những giá trị ý nghĩa của nó thì các bạn cần phải treo chúng ở những vị trí thích hợp để mang lại những điều tốt đẹp cho toàn thể gia đình.

Phía Đông Nam (cung phú quý)

Hướng này liên quan đến phúc lành, may mắn và tài chính

Hướng Nam (cung danh tiếng)

Hướng này liên quan đến danh tiếng và cách mà mọi người nhìn nhận bạn và phản ánh tầm nhìn tương lai của bạn.

Hướng Bắc (cung sự nghiệp)

Hướng này liên quan đến cách sống và các mối quan hệ trong xã hội cũng như công việc.

Đi đâu để mua tranh gỗ uy tín,chất lượng?

Có rất nhiều người thích chơi tranh gỗ nhưng lại phân vân không biết chọn nơi nào để mua cho hợp mắt và hợp túi tiền. Vậy thì hãy nhanh tay truy cập trang web: https://tranhgotrucduy.com/ hoặc liên hệ qua địa chỉ sau để được tư vấn nhé.

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>