Ý nghĩa tranh đĩa Chim công và hoa mẫu đơn

Đã từ lâu,hình ảnh đôi công đã được sử dụng rất nhiều để trang trí những vật dụng, những đồ dùng trang trí trong nhà, không phải chỉ vì màu sắc sặc sỡ bắt mắt của đuôi công mà còn vì ý nghĩa biểu tượng rất đặc biệt tượng trưng cho tình yêu chung thủy bền chặt,gắn bó keo sơn. Vậy bạn có biết hình ảnh đôi công kết hợp với hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì hay không ?

1.Giải mã ý nghĩa tranh con công và hoa mẫu đơn

Không phải ngẫu nhiên các họa sĩ lại lựa chọn kết hợp hình tượng Chim công và hoa mẫu đơn mà đều có dụng ý, bởi sự kết hợp hai hình tượng này sẽ tạo thành một tác phẩm nghệ thuật mãn nhãn về hình thức và sâu sắc về ý nghĩa của tranh.

 • Chim khổng tước hay chim công là hiện thân của vẻ đẹp thoát tục hoàn mỹ, là hiện thân của sự vương giả và phú quý.Trên bộ lông chim Công còn có vô số các hoa văn trông giống như các đồng tiền nối liền nhau , được xem như biểu trưng của tài lộc, phú quý. Trong phong thủy , lông chim công có thể hút được năng lượng tích cực từ mặt trời, mang đến tác dụng điều hoà cân bằng âm dương.
 • Hình tượng đôi chim công là biểu tượng của tình yêu nồng thắm, bền vững, hạnh phúc lứa đôi. Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái. Vì thế mà khi treo bức tranh con Công trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt thuỷ chung
 • Từ xưa Hoa mẫu đơn vốn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của các Vua chúa và  được mệnh danh là nữ hoàng các loài hoa bởi vẻ đẹp vương giả kiểu sa. Mẫu đơn là hiện thân của cuộc sống phú quý, giàu sang, viên mãn. Bên cạnh đó, hoa Mẫu Đơn tượng trưng cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có niềm vui chồng vợ, có con cháu đầy đàn. Thậm chí, hoa Mẫu Đơn còn được xem là pháp khí phong thuỷ cho tình yêu đôi lứa, mang đến những mối nhân duyên tốt đẹp và bồi đắp thêm sự chung thuỷ, mặn nồng trong tình yêu.

Theo các chuyên gia phong thủy, treo một bức tranh chim công hoa mẫu đơn trong nhà có thể hóa giải mọi luồng khí xấu, mang lại vượng khí, hạnh phúc, tiền tài cho gia chủ.

 • Treo bức tranh đĩa gỗ chim Công và hoa Mẫu Đơn trong phòng ngủ giúp cho hòa hợp âm dương tăng, cường vượng khí giúp tiêu trừ những điềm xấu, làm cho gia đình êm ấm, hạnh phúc, viên mãn.
 • Trong văn phòng hay cửa hàng treo một bức bức tranh thêu hay tranh đính đá chim Công và hoa Mẫu Đơn mang lại vượng khí cho căn phòng thuy thút tiền tài, công việc hanh thông, thăng tiến.

Như vậy, ý nghĩa của sự kết hợp giữa chim công và hoa mẫu đơn. Hay nói cách khác đó chính là ý nghĩa tranh đôi chim công và hoa Mẫu Đơnkhi kết hợp: Là một bức tranh giúp chủ nhân có thể thăng tiến về công danh, quyền chức; Có được một cuộc sống vương giả, giàu sang. Đồng thời tình cảm cá nhân, tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, thắm thiết, son sắc, thủy chung.

2.Tranh Con công và hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào ?

Xét về mặt ngũ hành, tranh Con Công và hoa Mẫu đơn thuộc hành kim, tương hợp với hành kim là những người mệnh Kim, mệnh Thủy:

Về ngũ hành Tương Sinh:

 • Kim với Thủy gặp nhau: Kim loại vào lò chảy nước đen, Kim sinh Thủy.

Về ngũ hành Tỷ Hòa:

 • Lưỡng Kim thành khí (Dương Kim với Âm Kim): Hợp thành vật dụng.
 • *Người mệnh Kim sinh vào các năm: 1954 ( Giáp Ngọ); 1955 ( Ất Mùi); 1962 ( Nhâm Dần); 1963 ( Quý Mão); 1970 ( Canh Tuất); 1971 (Tân Hợi); 1984 (Giáp Tý); 1985 ( Ất Sửu); 1992 (Nhâm Thân); 1993 ( Quý Dậu); 2000 ( Canh Thìn); 2001 ( Tân Tỵ).
 • *Người mệnh Thủy sẽ sinh vào các năm: 1952 ( Nhâm Thìn); 1953 ( Quý Tỵ); 1966 (Bính Ngọ); 1967 ( Đinh Mùi); 1974 ( Giáp Dần); 1975 ( Ất Mão); 1982 (Nhâm Tuất); 1983 ( Quý Hợi); 1996 ( Bính Tý); 1997 (Đinh Sửu).

Như vậy một bức tranh thêu chữ thập hay tranh đính đá con Công và hoa Mẫu đơn có thể là một lá bùa may mắn cả đường tình cảm và công danh cho gia chủ mệnh Kim và mệnh Thủy.

3.Tranh chim công và hoa mẫu đơn nên treo ở đâu

 – Tranh chim công nên treo ở phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc đều rất tốt. Phương vị phù hợp là hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc. Khi treo tranh chim công ở cung Văn Xương hoặc Dịch Mã, gia chủ sẽ có nhiều cơ hội để thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp, tiền đồ tươi sáng.

Cũng cần lưu ý, bạn tuyệt đối không nên treo tranh ở hướng chính Đông vì vị trí này xung khắc với loài chim, dễ khiến gia đình xào xáo, không yên.

4.Địa điểm mua tranh uy tín

 Tranh gỗ Trúc Duy

 • Địa chỉ:Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Website: https://tranhgotrucduy.com/
 • Hotline: 0889951516- 0923090000
 • Gmail: tranhgotrucduy@gmail.com

Cam kết chất lượng sản phẩm,dịch vụ

 • Sản phẩm phong phú,đa dạng,chất lượng luôn đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng
 • Hình ảnh trên website được chụp đúng với sản phẩm thực tế, không qua xử lý hay photoshop. Hỗ trợ chụp thêm ảnh hoặc quay video theo yêu cầu của khách hàng.
 • Cam kết giá bán tốt nhất thị trường do sản phẩm chúng tôi được trực tiếp sản xuất tại làng nghề.
 • Không sản xuất hàng kém chất lượng, hàng chợ, hàng đại trà.
 • Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra kỹ lưỡng từ chất lượng gỗ lẫn khâu hoàn thiện trước khi đóng gói và vận chuyển đến với khách hàng.
 • Tư vấn khách hàng miễn phí 24/7, hỗ trợ mọi khách hàng cũ và mới nếu khách hàng có nhu cầu.
 • Vận chuyển và giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Nếu bạn còn băn khoan về kiểu dáng,chất lượng,hay các chính sách giá của sản phẩm hãy truy cập website : https://tranhgotrucduy.com/ hoặc có thể ghé qua fanpage: https://www.facebook.com/tranhgotrucduy/  để xem các sản phẩm hay các chương trình ưu đãi dành riêng cho bạn.

>