Treo tranh Phúc Lộc Thọ ở đâu? Treo hướng nào? Tranh có ý nghĩa gì?

Treo tranh Phúc Lộc Thọ ở đâu? Treo hướng nào? Tranh có ý nghĩa gì?

Tranh chữ thư pháp Phúc Lộc Thọ là những bức tranh gỗ được nhiều người lựa chọn dùng để mừng thọ ông bà, biếu tặng những người thân của mình. Vậy ý nghĩa tranh chữ Phúc Lộc Thọ là gì? Tranh phúc lộc thọ treo ở đâu? Tranh phúc lộc thọ treo hướng nào tốt nhất.

Ý nghĩa tranh Phúc – Lộc – Thọ?

Một bộ tranh chữ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ giúp cho không gian ngôi nhà thêm đẹp và có điểm nhấn hơn. Cùng với đó là ý nghĩa sâu sắc của bộ chữ. Cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của chữ phúc lộc thọ để hiểu sâu sắc giá trị mà tranh mang lại nhé.

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ hóa giải vận xui, mang đến nhiều phúc khí

Ngoài dùng để trang trí nhà cửa, tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ (tam đa) mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Tranh chữ phúc lộc thọ được treo ở những vị trí tốt giúp hóa giải các trường khí xấu và thu hút phúc khí, mang tới nhiều may mắn cho gia chủ.
Phúc là thứ hạnh phúc mà con người luôn theo đuổi cho cuộc đời. Chỉ đến khi nào lộc thơm lan tỏa, con người mới đủ sức để có được tuổi thọ lâu dài.
Phúc lộc thọ luôn đi liên với nhau, không thể nào có lộc có thọ mà lại không có phúc. Phúc chính là nền tảng để con người có cách sống tốt đẹp, có lộc, có thọ.
Sự có mặt của 3 bức tranh chữ Phúc Lộc Thọ chính là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, sự thình vượng và giàu có. Bộ tranh chữ thư pháp này là món quà tuyệt vời nhất để dành cho những người thân yêu của mình với những lời cầu mong tốt đẹp nhất.
Ngoài ra, bức tranh chưa đựng bài học sâu sắc cho mỗi người, đó là:” chúng ta sống cần phải có cái tâm thiện lành, khi cái tâm thiện lành thì có cái phúc, khi có cái phúc thì bạn sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa.

Treo tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ ở đâu?

Tranh Phúc – Lộc Thọ có thể treo ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Nếu treo tranh đúng cách có thể mang lại một số tác dụng tích cực (theo phong thủy) như mang lại may mắn, thu hút tài phúc – lộc – thọ.

Treo tranh ở phòng khách

Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ khá phù hợp cho không gian phòng khách và phía trên vị trí ghế sofa phòng khách. Vị trí treo tranh cần phù hợp không gian và vừa tâm mắt. Phòng khách là vị trí thuận lợi cho việc treo tranh Phúc Lộc Thọ.
Vị trí trung tâm ngôi nhà sẽ mang đến hiệu quả tốt cho gia chủ như giá trị thẩm mỹ. Vị trí này giúp lưu thông các luồng khí và dễ dàng đón nhận tài khí và may mắn cho những người trông nhà.
Chiều cao treo tranh Phúc Lộc Thọ tầm 1,8m – 2m tính từ dưới sàn nhà lên. (Không nên để tranh chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời, đối diện thẳng với cửa ra vào)
Treo tại phòng khách bạn nên treo theo hướng Nam hoặc Đông Nam. Có thể treo tranh Phúc – Lộc – Thọ ở trên tranh gỗ thuận buồm xuôi gió hoặc tranh gỗ bát mã truy phong.
Phúc – Lộc – Thọ là một bộ luôn gắn liền với nhau, bạn nên treo tranh theo 1 bộ. Hoặc nếu treo riêng, có thể treo chữ phúc trên cửa để nhận nhiều may mắn và thuận lợi trong kinh doanh và làm ăn.

Treo ở phòng thờ

Phòng thờ cũng khá phù hợp để treo tranh Phúc Lộc Thọ. Bạn có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ ở trên ban thờ gia tiên, vị trí treo hoành phi cuốn thư câu đối. Có thể kết hợp treo cùng tranh gỗ cha mẹ, Tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt cho thêm sang trọng và đẹp mắt.

Tranh phúc lộc thọ treo cầu thang

Cầu thang thường được thiết kế như một phần trang trí cho ngôi nhà. Vì vậy mà bạn có thể treo bộ Phúc Lộc Thọ tại cầu thang, ở lối đi lên phía giáp tường.
Treo ở cầu thang lên sắp xếp theo thứ tự trên xuống dưới. Trên là Phúc – Lộc – Thọ. Nếu hành lang cầu thang bị tối thì thêm hệ thống đèn chiếu sáng có chữ phúc lộc thọ.
Lưu ý: Tranh phúc lộc thọ khi được treo không lên để bị tối tăm, ẩm thấp. Không treo tranh ở phòng ngủ, nhà bếp…thường xuyên vệ sinh, hút bụi…để tranh được sáng đẹp, giúp gia chủ kích hoạt tài lộc, thịnh vượng.

Tranh phúc lộc thọ treo hướng nào?

Tranh bằng gỗ Phúc – Lộc – Thọ nên được treo cùng hướng với hướng của ngôi nhà.
Hướng treo tranh hướng ra cửa chính của phòng khách là tốt nhất, đây được xem là vị trí đắc địa
Khi treo tranh gia chủ treo lần lượt từ trái qua phải theo thứ tự Phúc – Lộc – Thọ
Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa tranh Phúc Lộc Thọ, treo tranh phúc lộc thọ ở đâu và treo tranh phúc lộc thọ theo hướng nào. Bạn cần tư vấn về bộ tranh gỗ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ. Hãy liên hệ ngay tới Tranh Gỗ Trúc Duy để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

>