Ý nghĩa phong thủy của tranh gỗ thư pháp chữ Tâm trên thị trường

Tranh gỗ thư pháp chữ Tâm, là một trong các tác phẩm nghệ thuật từ dòng tranh chữ thư pháp kết hợp với tranh thêu tay truyền thống Việt Nam. Chưa bàn đến ý nghĩa, mà thông qua những cảm nhận đầu tiên về các bức tranh thêu tay thư pháp chữ Tâm cũng cho ta thấy được sự cao cấp, chất lượng và đầy nghệ thuật. Vô cùng thích hợp để bạn lựa làm quà tặng cho gia đình, bạn bè, những mối quan hệ mà chúng ta trân trọng và yêu quý, hay dùng trong trang trí nội thất cho văn phòng, khách sạn, nhà hàng, trong nhà ở,… để thể hiện được cá tính của con người bạn. Chỉ cần được bày trí thông minh, lựa chọn các vị trí phù hợp, những tác phẩm tranh thư pháp chữ Tâm sẽ mang đến cho bạn một không gian đầy ấn tượng, sang trọng và trang nhã.

Ý nghĩa chữ “Tâm” trong bức tranh

Chữ Tâm trong bức tranh sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa. Tâm có nghĩa là tim, là lòng dạ, là ruột gan bên trong của con người. Nhưng chữ Tâm trong tranh thêu chữ Tâm cũng có nghĩa là tấm chân tình, là lý trí, là tình cảm, là đạo đức và là lương tâm của con người. Thường thì khi bạn chọn một tranh thêu tay chữ Tâm nó thường được thêu kèm với nhiều câu thơ hay hình ảnh khác nhau. Đặc biệt là hình ảnh hoa sen. Đây là thể hiện cho sự thanh tịnh và hướng thiện. Bức tranh thư pháp chữ Tâm thể hiện ý nghĩa tâm thanh tịnh giữa cuộc sống xô bồ và bon chen này. Đó mới là sự hơn người ở bạn.  Trong Vì chữ Tâm có tính quyết định rất lớn trong cuộc sống nên trong kinh Phật có dạy rằng:

“Tâm làm chủ, tâm tạo tác.

Nếu nói hay làm với tâm thiện.

Thì hạnh phúc sẽ theo ta như bóng với hình.”

Chọn cho mình một bức tranh thêu chữ Tâm là cách để bạn nhắc nhở bản thân phải luôn giữ cho tâm được trong sạch, ngay thẳng và lượng thiện. Nó là cách mà bạn thể hiện tình yêu với bản thân, với gia đình và với đất nước một cách nhẹ nhàng và giải dị nhất.

Những  lý do chọn Tranh Thư Pháp Chữ Tâm

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người lựa chọn tranh thư pháp chữ Tâm. Chúng t cùng khám phá 5 lý do cơ bản nhất để bức tranh thêu chữ Tâm này được ưa chuộng như vậy nhé.

-Chọn treo trong nhà

Vì tranh thư pháp chữ Tâm với ý nghĩ thức tỉnh con người khỏi u mê của cuộc sống và hướng con người đi đến sự ngay thẳng, chính trực nên nó được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà. Chữ  Tâm đi kèm với nhiều câu thơ, nhiều lời dạy của người xưa như : Hữu tâm tất thành tựu- Vô nhân bất thành nhân” hay như câu “chân tâm tài tất đáo- hữu đức phúc tự lai. Sự kết hợp có ý nghĩa trong bức tranh thêu thư pháp chữ Tâm này là cách để giúp mọi người nhìn vào đó mà tự soi xét bản thân mình để răn dạy, nhắc nhở bản thân không được lầm đường, lạc lối mà làm những điều xấu, hổ thẹn với chính lương tâm của mình và tự gánh chịu hậu quả về sau.

-Chọn làm quà tặng

Một trong những lý do mà bức tranh chữ Tâm được chọn chính là làm quà tặng. Một bức tranh thêu tay thư pháp chữ Tâm đơn giản, bình dị nhưng ẩn chứa trong nó là lòng kính trọng và yêu quý người được tặng tranh. Bức tranh không có sự uy nghiêm, mạnh mẽ, không có sự xa hoa, cầu kỳ mà chỉ là chữ “Tâm” đơn giản và mộc mạc như tấm chân tâm mà bạn dành tặng cho người vậy. Đây sẽ là một món quá rất ý nghĩa mà không phải ai cũng có thể nghĩ ra để lựa chọn đâu nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

>