Ý nghĩa của tranh tứ quý và những mẫu tranh tứ quý đẹp nhất

Trong giới đồ mỹ nghệ nói chung và giới chơi phong thủy nói riêng, chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với bộ tượng Tứ Linh .Nhưng bên cạnh dòng tượng Tứ Linh còn có tranh Tứ Quý nữa. Tranh Tứ Quý còn được gọi là bộ tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai với nhiều vẻ đẹp thanh tao đầy thẩm mĩ, cùng vô vàn những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp khác. Chính vì thế mà hiện nay, dòng tranh gỗ Tứ Quý này được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bài trí trong nhà hoặc nhiều không gian khác.

. Tùng – Cúc – Trúc – Mai là biểu trưng cho nét đẹp bốn mùa trong năm, là đại diện cho hình ảnh người quân tử thanh cao, đầy khí tiết với những vẻ đẹp ngời sáng tâm hồn. Tùng Cúc Trúc Mai trong phong thủy, cũng là những loài cây quý mang biểu trưng cho sự may mắn, phúc lộc, tiền tài, và rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nữa.

  • Tùng là loài cây đặc trưng cho mùa đông lạnh lẽo, lại chuyên sống trên những vùng núi cao khô cằn, nơi mỏm núi heo hút, đất đai thiếu nguồn dinh dưỡng, chênh vênh giữa gió sương đại ngàn. Thế nhưng, Tùng luôn khiến người đời nể phục với sức sống mãnh liệt, vượt mọi khắc nghiệt để vươn lên và xanh tốt. Chính vì thế nên Tùng thường được ví như người quân tử, ví như các bậc trượng phu, luôn luôn tỏa ngời khí chất trong những nghịch cảnh éo le nhất, và luôn thể hiện tiết khí thanh cao khó ai bì kịp.

Trong phong thủy, Tùng là biểu trưng cho sức sống bền bỉ, kiên cường, là biểu trưng cho sức kháng cự dẻo dai, trường thọ, biểu trưng cho khí tiết thanh cao tỏa sáng. Hơn thế nữa, Tùng còn là loài cây có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, mang đến sự yên bình và thuận hòa cho cuộc sống thế gian.

  • Cúc là loài hoa đặc trưng của mùa thu, vẻ đẹp của Cúc cũng thuộc loại thanh cao, quý phái.” Vẻ đẹp của Cúc được công nhận và ngợi ca từ chính đặc tính sống của loài hoa này: cho dù có héo tàn cũng không bao giờ rụng bông, bông hoa tàn chỉ gục trên thân cây mà thôi. Đặc điểm này khiến người đời liên tưởng mạnh mẽ tới hình ảnh của những bậc anh hùng hảo hán, những người quân tử thà chết đứng chứ nhất quyết không chết nằm

  • Trúc là loài cây sống nơi khô cằn, thế nhưng quanh năm đều xanh tốt, thân cây luôn thẳng tắp ngay từ khi còn nhỏ, thậm chí ngay cả khi đốt cháy thân cây vẫn không hề cong gãy. Đó chính là hình ảnh của những người quân tử, anh hùng hảo hán luôn rèn giũa và tôi luyện bản thân trong những môi trường khắc nghiệt, để tạo nên ý chí và lòng dạ sắt đá.

  • Mai là loài cây cuối cùng trong bộ tranh Tứ Quý, Mai là biểu trưng của sự thanh khiết cùng với sức sống mãnh liệt. Những mầm Mai vươn mình trong giá rét mùa đông để rồi nở rộ những bông hoa rực rỡ mỗi độ xuân về, chẳng khác nào sự nở rộ của cuộc sống con người. Có lẽ vì thế mà người ta thường chơi Mai dịp tết để cầu mong sự giàu sang, tấn tài tấn lộc, mong sắc thắm của Mai sẽ làm rạng rỡ cả năm mới.

Mai mang đến may mắn, tài lộc, mang đến sức sống mãnh liệt cùng với khí chất thanh cao, bản lĩnh cao cường như người quân tử. Loài cây cao quý này, cùng với 3 cây trong bộ Tứ Quý còn lại không chỉ mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, mà còn làm tôn lên khí tiết thanh cao và quý phái của người chủ, thể hiện đẳng cấp đáng ngưỡng mộ của người sở hữu.

Và đặc biệt nữa là, mỗi mùa, mỗi cây trong bộ Tứ Quý đều ứng với một loài chim quý. Mai gắn với loài Khổng Tước, mang đến sự may mắn, bảo vệ cho gia chủ; Tùng gắn với Hạc, vừa mang đến ý nghĩa trường thọ, vừa tôn lên khí tiết thanh cao cùng sự gắn bó vĩnh cửu “Tùng hạc diên niên”; Cúc gắn liền với loài Trĩ, mang ý nghĩa biểu trưng cho sức sống mãnh liệt; còn Trúc luôn gắn với Phượng, biểu trưng cho đức hạnh, duyên dáng, tạo nên sự hòa hợp âm dương, đại diện cho cuộc sống vợ chồng chung thủy, son sắc,…

Như vậy có thể thấy được là bộ tranh Tứ Quý mang đến các lợi ích phong thủy vô cùng to lớn. Không chỉ mang đến may mắn, tài lộc và trường thọtranh gỗ Tứ Quý còn làm tôn lên giá trị đẳng cấp và khí chất của người chủ. Nhất là khi kết hợp với các dòng gỗ quý, không chỉ vẻ đẹp mà còn giá trị của tranh cũng được tăng lên gấp bội phần.

Hãy cùng điểm danh qua một số mẫu tranh tứ quý đẹp nhất sau đây:

Tranh tứ quý gỗ hương Nam Phi

Tranh gỗ tứ quý đục tay

Tranh gỗ tứ bình

Tranh gỗ tứ quý cẩm vàng

Nếu bạn muốn tìm cho mình một bộ tranh gỗ tứ quý ưng ý thì hãy truy cập ngay trang web : http://tranhgotrucduy.com để xem thêm các sản phẩm hoặc liên hệ trực tiếp qua thông tin liên hệ sau:

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

>