Ý nghĩa của tranh gỗ Phú Quý Cát Tường mà bạn chưa biết?

Tranh gỗ phú quý mãn đường

Tranh gỗ Phú Quý Cát Tường là bức tranh gỗ tuyệt đẹp mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn, gắn kết gia đình, bạn bè, bức tranh thường được sử dụng bởi nhiều gia đình tại Việt Nam treo trong nhà. Hiện nay cũng có rất nhiều công ty, văn phòng công sở sử dụng tranh phú quý cát tường để mang lại vận khí, tài lộc, may mắn cho việc làm ăn.

Tuy nhiên hiện nay có nhiều người chỉ yêu thích bởi vẻ đẹp của bức tranh gỗ Phú Quý Cát Tường mà không hề biết về ý nghĩa của sản phẩm này. Hãy cùng tranh gỗ Trúc Duy khám phá ý nghĩa đằng sau bức tranh tuyệt đẹp được điêu khắc tỉ mỉ tinh tế nha.

Vậy Phú Quý Cát Tường là gì?

Tranh gỗ Phú Quý Cát Tường là sự kết hợp đặc biệt của hình ảnh chú chim công, hoa mẫu đơn và cánh bướm tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh, đó đều là những biểu tượng cho sự giàu sang, vinh hoa, phú quý, quyền lúc, cũng như may mắn.

Chim Công được xem là biểu tượng của Phượng Hoàng trên trái đất. Mà Phượng Hoàng chính là một trong những tứ linh (long, lân, quy, phụng) theo quan niệm xưa. Một con vật biểu trưng của đức hạnh, duyên dáng, thanh nhã, mang đến sự hòa hợp âm dương. Ngày xưa, trong các triều đại Trung Quốc, Phượng Hoàng là biểu tượng của Hoàng Hậu – mẫu nghi thiên hạ.

Theo dân gian, Phượng Hoàng là một loài chim quý, mang lại may mắn, con mái là Hoàng, con trống là Phượng. Vợ chồng hòa thuận là ý nghĩa của Tranh Gỗ Phú Quý Cát Tường cùng bay lượn. Với những người sinh vào mùa thu và hạ rất thích hợp để treo tranh công phượng. Tuy nhiên, gia chủ cầm tinh con mèo và chó thì không nên treo tranh Phượng Hoàng trong nhà.

Màu sắc của bộ lông cùng “nghìn con mắt” ở đuôi chim công trong bức Tranh Gỗ Phú Quý Cát Tường được coi là yếu tố may mắn, thúc đẩy danh tiếng cũng như tăng cường bảo vệ người thân.

Với bộ lông tuyệt đẹp như vậy, Công còn biểu tượng cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn trong tình yêu, giúp những người cô đơn sớm tìm ra bạn đời của mình.

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loại hoa. Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả, biểu tượng cho sự giàu có và sắc đẹp. Hoa mẫu đơn đi cùng với cánh bướm là ngụ ý phú quý mãi trường tồn.

Tranh gỗ phú quý mãn đường
Tranh gỗ Phú Quý Cát Tường mạ vàng đặc sắc

Ý nghĩa tranh gỗ phú quý cát tường?

Muốn hiểu được ý nghĩa phú quý cát tường, trước tiên chúng ta cần phải biết phú quý cát tường là gì?

Tranh gỗ phú quý cát tường là sự kết hợp của chim công, hoa mẫu đơn và cánh bướm đều là những biểu tượng thể hiện sự giàu sang, phú quý, quyền lực và may mắn. Chim công được coi là một loại chim quý, được coi là vua của các loài chim với vẻ đẹp sặc sỡ, thu hút, bắt mắt. Trong thời phong kiến, chỉ các quan chức cấp cao mới được đội mũ có gắn chim công, cho thấy chim công là loại vật tượng trưng cho địa vị giàu sang.

hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Trong phong thủy, mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Bên cạnh biểu trưng cho giàu sang thì mẫu đơn còn được coi là vật phẩm cho tình duyên, tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng và nhân duyên tốt đẹp. Hoa mẫu đơn đi cùng cánh bướm, hai biểu tượng ngụ ý “phú quý mãi mãi không bao giờ kết thúc”

Với những ai đã có gia đình, treo Tranh Gỗ Phú Quý Cát Tường giúp cho tình cảm vợ chồng, bạn đời thêm gắn bó, hòa hợp. Gắn kết các thành viên gia đình và người thân được hòa hợp đồng lòng với nhau hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

Website: https://tranhgotrucduy.com/

 

 

 

 

>