TOP 5 mẫu tranh gỗ trang trí cao cấp

Đồ gỗ từ lâu đã được chúng ta sử dụng để làm các vật dụng, đồ dùng trong nhà cũng như các đồ thủ công mỹ nghệ trang trí làm đẹp thêm cho căn nhà như bàn ghế, cửa gỗ, bàn thờ, tranh gỗ,…Không phải tự nhiên mà đồ gỗ lại được sử dụng nhiều đến vậy.Gỗ có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy vừa có thể tạo không khí ấm áp,nhẹ nhàng cho căn nhà vừa giúp thư giãn, làm dịu đi những nóng nảy, bất hòa trong gia đình.

Và ngày nay,tranh gỗ trở thành một trong những dòng tranh được yêu thích nhất hiện nay dùng  để trang trí vừa sang trọng vừa ấm áp, lại mang lại vượng khí cho căn nhà.

Vậy đâu là những mẫu tranh cao cấp phù hợp nhất dành cho bạn ? Hãy cùng tranh gỗ Trúc Duy tìm hiểu TOP 5 mẫu sẽ được ưa chuộng nhất trong năm 2020 nào !

1.Tranh gỗ treo tường Lý ngư vọng nguyệt

Cá chép trông trăng hay Lý ngư vọng nguyệt là một trong những bức tranh gỗ đẹp nhất của nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam. Vẻ đẹp toát lên từ hình tượng độc đáo, ấn tượng của bức tranh với bố cục hài hòa và cân đối.

 Cá chép theo văn hóa dân gian là biểu tượng cho ý thức, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, trong thi cử, là ước nguyện trong chốn quan trường với mong muốn “vượt vũ môn hóa rồng”.

Trong bức tranh có khắc họa hình ảnh đôi cá chép mải miết vọng theo bóng trăng dưới đáy nước. Tranh Cá chép trông trăng gồm một cặp hai bức tranh như thế.

Hình ảnh Cá chép – chủ thể chính trong bức tranh đã bao đời nay được biết đến gắn liền với truyền thuyết “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng“. Vì thế nên nó mang ý nghĩa biểu tượng không hề nhỏ trong cuộc sống, trong lĩnh vực công danh sự nghiệp và việc học hành thi cử. Cá chép là biểu trưng cho ý thức và nghị lực vươn lên, vượt mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống, đó là biểu trưng cho chí tiến thủ của bậc bá vương, anh hùng, cũng chính là ước nguyện của vô số các bậc hiền tài xưa nay khi nhắc chuyện thi hương thi trạng, hay chính là ước nguyện ngàn đời của những người lăn xả chốn quan trường. Ước nguyện ấy không gì khác chính là mong cho đại sự như ý, vượt được vũ môn để hóa rồng oai nghiêm, phi thường.

Hình ảnh mặt trăng trong bức tranh được mô tả ở trạng thái đẹp nhất của nó. Đó là hình ảnh vầng trăng sáng tròn đầy, hoàn mỹ, và cũng chính là biểu tượng của sự viên mãn, như ý nguyện. Từ đó, hình ảnh đôi cá chép vọng trăng đã tạo nên ý nghĩa đặc biệt cho tổng thể bức tranh – đó là biểu trưng cho mong ước có được cuộc sống viên mãn, tròn đầy, được hưởng những điều tốt đẹp, gặp may mắn trên con đường công danh sự nghiệp và học hành.

Và một điều đặc biệt khác, tưởng chừng như có chút lạ kì trong bức tranh Lý ngư vọng nguyệt này, chính là hình ảnh bóng trăng dưới đáy nước. Cá chép trong bức tranh không hướng về trăng trên mặt nước mà lại hướng về bóng trăng soi dưới đáy nước.Nó dường như muốn tìm kiếm,hướng đến những giá trị chân thực,cốt lõi và gốc rễ nhất,bỏ qua những thứ hào nhoáng,cám dỗ bên ngoài.Phải chăng hàm nghĩa của bức tranh muốn nhắn gửi chúng ta “Hãy tìm về sự hoàn thiện, viên mãn đích thực ẩn giấu sâu bên trong của con người”.

2.Tranh gỗ mã đáo thành công

Hình ảnh bát tuấn mã phi mạnh mẽ, rắn rỏi trong gió gợi lên sức mạnh, sự nỗ lực, ý chí quyết tâm sắt đá, một khát vọng thành công cùng chung một chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem chiến thắng trở về.

Giải nghĩa chi tiết cụm từ “Mã đáo thành công”, ta thấy rằng: mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về. Trước kia, ngựa là phương tiện chính của con người, loài vật này rất thông minh và có mối quan hệ gần gũi với con người. Nó không chỉ là phương tiện giao thông cho con người mà còn xông pha cùng binh sĩ trên các chiến trường đánh địch khốc liệt. Lúc đó, những người đi lính thì “lành ít dữ nhiều” nên việc quay trở về nhà là điều cực kì may mắn, hiếm có. Chính vì vậy, “mã đáo thành công” dùng để ám chỉ cầu cho người nhận gặp may mắn và quay trở về nhà.

Lời chúc “Mã đáo thành công” không chỉ được sử dụng trong văn thơ và còn sử dụng trong tranh ảnh. Những bức tranh mang nội dung Mã đáo thành công luôn được nhiều người lựa chọn để tặng người mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, cửa hàng mới khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác, tặng sự kiện, khởi công… vì ý nghĩa tranh bát mã mang lại nhiều may mắn, điều tốt đẹp.

Ngoài ra, khi treo tranh mã đáo thành công trong nhà dịp Tết sẽ là đềm lành giúp gia chủ thêm nhiều tài lộc, làm ăn tấn tới và suôn sẻ đúng với bản chất của những chú ngựa không biết mệt mỏi. Do vậy, trong các dịp lễ tết quan trong hay tân gia, nhiều người thường lựa chọn tranh tranh bát mã để thân tặng đến gia chủ – những người mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, mở cửa hàng mới hay khai trương, mừng tân gia, quà tặng đối tác, quà biếu sếp, khởi công…

3.Tranh gỗ cá chép hóa rồng

Cá chép là biểu tượng cho sự thăng tiến và may mắn.Truyền thuyết cá chép hóa rồng chắc đã không còn quá xa lạ đối  với chúng ta:  Theo truyền thuyết tất cả những loài sống dưới nước nếu vượt qua được long môn sẽ biến hoá thành công, nhưng phần lớn đểu không vượt qua được, ngược lại còn bị bể đầu chảy máu nhưng Cá Chép lại nhảy qua được, và biến thành rồng. Truyền thuyết cá chép hóa rồng nói về những bài học thực tế trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Muốn đi đến thành công thật sự không hề dễ dàng. Trên con đường đó mang những thử thách đầy gian nan, khắc nghiệt. Có những kẻ chọn chọn cách từ bỏ ngay khi thấy khó khăn, có những kẻ nửa vời giữa chừng bỏ dở..Cuối cùng, chỉ những kẻ kiên trì mới có thể đi đến cái đích cuối cùng. Giống như cá chép vượt Vũ Môn phải trải qua sóng gió, nguy hiểm, phải biết tận dụng mưu trí, sự lanh lợi mới có thể vượt ải thành công. Người đời sau thường dùng “cá chép vượt long môn” để ví với sự thăng tiến, hoặc chúc thăng tiến, may mắn.  Trong học hành, thi cử cá chép tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó vươn tới thành công đỗ đạt vì thế trong nhà có người học hành, sắp thi cử nên treo bức tranh cá chép làm tăng thêm may mắn, hi vọng và thành công.

4.Tranh gỗ Phú quý mãn đường

Tranh gỗ phú quý cát tường là sự kết hợp của chim công, hoa mẫu đơn và cánh bướm đều là những biểu tượng thể hiện sự giàu sang, phú quý, quyền lực và may mắn. Chim công được coi là một loại chim quý, được coi là vua của các loài chim với vẻ đẹp sặc sỡ, thu hút, bắt mắt. Chim công trong xuất hiện rất nhiều trong văn hoá dân gian và rất được coi trọng, thường được gắn với các hình ảnh cao sang, thoát tục. Chim công là loài vật rất chung thủy, một con đực chỉ ghép đôi với một con mái thể hiện tình yêu lứa đôi mặn nồng, chung thủy. Hình ảnh đôi chim công tượng trưng cho tình cảm vợ chồng gắn bó thuỷ chung, sắc son bền chặt không bao giờ chia xa mặc phong ba, bão táp cuộc đời

Nét hoa văn trên tranh gỗ phú quý cát tường có màu vàng óng, hình dạng giống đồng tiền nối liền với nhau thể hiện phú quý dạt dào. Trong thời phong kiến, chỉ các quan chức cấp cao mới được đội mũ có gắn chim công, cho thấy chim công là loại vật tượng trưng cho địa vị giàu sang.

Còn hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Trong phong thủy, mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Bên cạnh biểu trưng cho giàu sang thì mẫu đơn còn được coi là vật phẩm cho tình duyên, tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng và nhân duyên tốt đẹp.

Hoa mẫu đơn đi cùng cánh bướm, hai biểu tượng ngụ ý “phú quý mãi mãi không bao giờ kết thúc”.

Với những ý nghĩa sâu sắc như vậy nên tranh gỗ phú Quý cát tường thường được trưng nhiều tại phòng khách các công ty, cơ quan, phòng khách gia đình với mong muốn sự nghiệp ngày càng phát đạt, tiền tài vô biên và con đường công danh ngày càng xán lạn, có những bước tiến lớn.

5.Thuận buồm xuôi gió

Ngày xưa, việc di chuyển trên biển là vô cùng khó khăn, và thuyền buồm gần như là phương tiện duy nhất có thể đi lại, vận chuyển hàng hóa trên biển. Với ngư dân, thì nó là phương tiện đánh cá, với những nhà buôn thì những chiếc thuyền buồm cỡ lớn dùng để vận chuyển hàng hóa đi khắp các châu lục. Và khi đó thuyền buồm chủ yếu chạy nhờ sức gió và sức người, không hiện đại như bây giờ có sự hỗ trợ của máy móc. Bởi vậy, những thủy thủ luôn gặp phải những khó khăn khi lênh đênh trên đại dương bao la ẩn chứa đầy nguy hiểm. Khi biển dậy sóng, nó có thể nhấn chìm bất cứ con thuyền cỡ lớn nào giống như một hạt cát. Cũng vì vậy, mỗi khi ra khơi, người ta luôn cầu mong chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ và bình an và lời chúc “Thuận buồm xuôi gió” cũng vì thế mà có.

Và giờ đây, lời chúc này không chỉ dành cho những ngư dân, những nhà buôn trên biển mà nó trở nên thịnh hành, đặc biệt là với giới doanh nhân. Họ luôn mong muốn công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi và họ treo tranh thuyền buồm phong thủy như một niềm tin tâm linh rằng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc.

Quả thật vậy, bức tranh thuyền và biển này với hình ảnh con thuyền no gió, chở đầy vàng bạc, châu báu hướng vào trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Xem chi tiết cách treo tranh Thuận buồm xuôi gió.

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió phù hợp treo trong phòng làm việc, phòng khách, có thể làm quà tặng cho những người làm ăn kinh doanh, khởi nghiệp, hoặc trước một chuyến đi xa giống như một lời chúc may mắn vậy.

Tuy nhiên,trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mặt hàng kém chất lượng,lừa dối khách hàng.Vì vậy,nếu muốn tìm mua sản phẩm này,các bạn nên lựa chọn sản phẩm tranh gỗ Trúc Duy.

Lý do vì sao bạn nên chọn Trúc Duy:

  • Có hơn 5 năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp các mặt hàng tranh gỗ
  • Chất lượng đảm bảo với phương châm:”Chỉ làm hàng đẹp và nói không với hàng chợ,hàng kém chất lượng
  • Nguyên liệu gỗ quý lâu năm đảm bảo,đã được qua xử lý
  • Cam kết giá bán tốt nhất thị trường do được sản xuất trực tiếp tại làng nghề
  • Hỗ trợ vận chuyển,giao hàng tận nơi trên toàn quốc

Bạn có thể mua hàng trên website: https://tranhgotrucduy.com/ hoặc trực tiếp đến cửa hàng tại Thù Lỗ,Liên Hà,Đông Anh,Hà Nội

Số điện thoại liên hệ : 01674460224 – 01683051480

Qua bài viết này,hy vọng các bạn đã lựa chọn được cho mình một món quà ưng ý.Hãy nhớ rằng: Quà tặng quý nhất ở tấm lòng.Nhưng đừng vì một sai lầm nhỏ khi tặng quà mà làm mất đi cơ hội bày tỏ tâm ý của mình nhé.Chúc các bạn thành công.

>