Sự nghiệp thăng tiến nhanh khi treo tranh gỗ cá chép hóa rồng

tranh cá chép hoá rồng

Chắc hẳn nhiều người cũng biết rằng biểu tượng cá chép hóa rồng như một sự nhắc nhở để mọi người luôn biết cố gắng phấn đấu, kiên trì đến cùng để thành công. Treo tranh gỗ cá chép hóa rồng trong nhà rất hữu dụng cho học sinh, sinh viên khi sắp trải qua kì thi hoặc những người đang phải chuẩn bị cho việc quan trọng, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh có sự nghiệp ổn định, thăng tiến trong công việc.

Sự tích tạo nên bức tranh gỗ cá chép được nhiều người ưa chuộng

Tranh lý ngư hóa long hay còn gọi tranh Lý ngư vượt long môn: Bức tranh nổi bật với hình ảnh 9 linh vật. Trong đó có 6 chú cá chép chưa hóa rồng, 2 chú cá chép đang hóa rồng và 1 con rồng đã thoát xác thành công từ cá chép.

Truyền thuyết kể lại rằng, thuở khai thiên lập địa, Thượng Đế đã làm mưa gió. Nước mưa tạo nên sông, hồ và biển. Những sinh vật sống dưới nước cũng là những sinh vật đầu tiên trên dương gian.

Sau đó, vì Thượng Đế quá bận lo việc khắp thế gian nên giao việc tạo mưa cho rồng. Nhưng vì số lượng rồng có hạn nên Thượng Đế đã cho tổ chức cuộc thi tuyển chọn các con vật khác đủ bản lĩnh hóa thành rồng lo việc tạo mưa cho trần gian. Yêu cầu của cuộc thi là các con vật phải vượt qua ba tầng thác trên sông Long Môn. “Sông Long Môn có đôi bờ cao trăm mét, đá lớn chấn ngang giữa dòng, giữa sông mở 3 tầng thác. Nước từ trên cao rơi xuống tung tóe thành bọt trắng xóa, tiếng nước dội xuống đá kêu ầm âm như tiếng sấm gầm vang, cách xa cả trăm mét còn nghe tiếng”.

Xem thêm: Con người Việt Nam xưa hiện lên trong bức tranh gỗ đồng quê

tranh cá chép hoá rồng

Vượt qua Vũ Long Môn là có thể trở thành rồng, đi khắp thế gian để tạo mưa, đem lại sự sống cho vạn vật. Rồng sống bất tử, ung dung tự tại và uy lực vô song. Chính vì vậy, muôn loài đều mong muốn được thành rồng. Cuộc thi được bắt đầu, muôn loài vật dưới thủy cung cùng kéo đến tham dự nhưng rất nhiều con đã thất bại. Sau nhiều ngày thi, cuối cùng cũng có một chú tôm nhảy lên đến được tầng thác thứ 2. Lúc này, ruột gan, râu, vẩy, đuôi của tôm đã hóa rồng. Khi bay lên tầng thứ ba thì tôm bị ngã gãy lưng vì đuối sức. Ngày nay ta vẫn thấy tôm có lưng còng, râu, vây, đuôi giống rồng.

Đến lượt cá chép vào thi, cá chép gây được sự chú ý của muôn loài vì nó mang theo trong miệng một viên ngọc quý. Thần gió thấy lạ bay đến xem. Gió mây ào ạt kéo đến và những đợt sóng cao trỗi dậy tạo điều kiện thuận lợi cho cá chép vượt qua Vũ Long môn. Cùng với sức mạnh từ viên ngọc thần, cá chép vượt qua luôn cả ba tầng thác trong một lần duy nhất. Cá chép bay lên, nhả ngọc và hóa thành rồng. Sau khi hóa rồng cá chép bay đi khắp mọi nơi phun nước làm mưa, tạo phúc cho muôn loài

Những lưu ý khi treo tranh gỗ cá chép hóa rồng trong nhà

Bạn nên dựa vào kích thước tường và đồ vật để chọn vị trí treo tranh sao cho hợp lý. Kích thước tranh gỗ thường ở khoảng ⅔ chiều rộng bức trường và còn phải chú ý yếu tố vị trí, kích thước các đồ đạc trong nhà như sofa, tivi,…

Điều quan trọng nhất là chọn chiều cao phải hợp lý. Tranh gỗ không nên treo quá cao so với các đồ nội thất phía dưới, khoảng cách hợp lý là 50 – 80cm. Nếu phòng không có đồ nội thất, lựa chọn vị trí treo sao cho vừa tầm mắt, không nên quá cao hoặc quá thấp.

Khi trong nhà có những đồ nội thất lớn, bạn nên chú ý kích thước để tránh treo chúng quá gần nhau, tạo cảm giác không gian bị mất cân đối và làm bức tranh kém nổi bật hơn.

Để tránh việc tháo ra treo lại bức tranh nhiều lần mà vẫn chưa ưng ý, bạn nên thử tìm một tờ giấy có kích thước tương tự để ướm trước lên tường đến khi cảm thấy ưng ý rồi mới treo tranh nhé!

tranh cá chép hoá rồng

Phòng khách là “bộ mặt” của ngôi nhà, dùng để tiếp đón khách, đồng thời cũng là nơi sinh hoạt trung tâm của ngôi nhà vì thế bạn nên chọn những bức tranh có ý nghĩa phong thủy. Những bức tranh tứ quý hoặc tứ linh đều có ý nghĩa mang đến điều may mắn, đồng thời trấn giữ điều xấu, bảo vệ bình an cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, gia chủ nên chọn tranh phù hợp với tuổi của mình và luật Ngũ Hành để bức tranh đạt hiệu quả phong thủy cao nhất.

Theo quan niệm của nhiều người, phía Bắc là nơi tập trung sự nghiệp và thành công của gia chủ. Treo tranh cá chép, tranh sơn thủy hướng Bắc sẽ bổ trợ đường công danh. Treo tranh Bát Mã hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ để giúp tiền vào như nước, sự nghiệp tiến triển thuận lợi. Tranh gỗ Tứ Quý nên treo ở phía Đông để mang lại sức khỏe và may mắn cho thành viên trong gia đình.

Xem ngay: Những điều cần lưu ý khi chọn mua đồng hồ gỗ treo tường cao cấp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

>