Sở hữu chữ thư pháp trên gỗ thể hiện đẳng cấp của nghề điêu khắc

Tranh gỗ chữ Đức

Một trong những bức tranh gỗ chữ Đức được giới chuộng phong thủy ưa chuộng nhất năm 2018 chính là tranh gỗ thư pháp. Vậy điều gì làm nên sức hấp dẫn của thú chơi vừa mang tính khoa học vừa mang tính nghệ thuật, tâm linh này. Hãy cùng Tranh gỗ Trúc DUy tham khảo một số loại tranh gỗ thư pháp do cơ sở trực tiếp sản xuất và gia công

1. Nghệ thuật thư pháp và tranh gỗ thư pháp

  Nghệ thuật chơi chữ thư pháp

Thư pháp (cách viết chữ) là bộ môn nghệ thuật độc đáo của các nước Á Đông bao gồm Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn quốc và các nước Ả rập. Không nên chỉ hiểu thư pháp chỉ là cách viết chữ sao cho đẹp, mà phải hiểu thư pháp là cách viết chữ đẹp lẫn cốt cách, nhãn quan, ý chí của người cầm bút thể hiện qua con chữ đó. Viết chữ kiểu thư pháp bao giờ cũng được viết trên giấy bản, mực tầu và bút lông. Người Trung Hoa xưa cho rằng bút lông, mực tàu, giấy bản và nghiên mực là “văn phòng tứ bảo” – tức 4 thứ quý trong phòng của văn nhân.

Chưa có tài liệu nào nói ở Việt Nam có những nghệ nhân thư pháp thực thụ, nhưng chúng ta cũng có nhiều người rất nổi tiếng về việc viết chữ Hán theo lối cổ rất đẹp ví dụ như Cao Bá Quát và Trương Hán Siêu.

Nghệ thuật chơi chữ thư pháp vốn chỉ được chơi trên chữ tượng hình như chữ Hán. Ngay cả ở Nhật Bản hay Hàn Quốc mặc dù có hệ thống chữ viết riêng nhưng khi chơi thư pháp, các nghệ nhân Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn chơi trên chữ Hán cổ. Ở Việt Nam, do số người biết tiếng Hán không nhiều nhưng nhu cầu chơi thư pháp lại cao nên những năm gần đây sinh ra một cách chơi mới phổ thông hơn đó là chơi thư pháp trên chữ Việt. Với nghệ thuật chơi này, người ta có thể vận dụng cách viết những nét, những chấm… của chữ Hán cổ vào mẫu chữ Latin của chữ Việt tạo nên một loại hình vừa phổ thông vừa độc đáo mà người nào cũng có thể tiếp cận được.

 Tranh gỗ thư pháp

Thư pháp Việt có thể được viết trên nhiều loại chất liệu khác nhau như giấy, gốm, lụa… nhưng phổ biến và đẹp nhất là loại chữ thư pháp khắc trên gỗ. Ở đây, Tranh gỗ Trúc Duy chỉ xin giới thiệu loại tranh thư pháp trên chất liệu gỗ gụ. Tranh do xưởng trực tiếp sản xuất và gia công.

Tranh gỗ Thư Pháp chữ Đức
Tranh gỗ Thư Pháp chữ Đức

Tranh gỗ thư pháp của Tranh gỗ Trúc Duy được khắc trên máy CNC công nghệ cao từ tấm gỗ Gụ liền khối. Chính giữa bức tranh khắc chữ Tâm (tấm lòng) viết theo lối thư pháp, uyển chuyển, nhẹ nhàng, bay bổng. Toàn bộ bức tranh được chế tác từ gỗ gụ thịt 100% đảm bảo không lẫn gỗ tạp, không gỗ rác. Chất gỗ tốt, mùi hương tự nhiên dễ chịu, đường vân đẹp…

Tranh gỗ Gụ thư pháp được đục bằng máy CNC hiện đại, gia công tỷ mỷ, kĩ càng cho đường nét sắc mịn, chi tiết rõ ràng tới từng chi tiết. Tranh gỗ thư pháp phù hợp để treo tại phòng khách, văn phòng làm việc, làm quà Tân gia, quà biếu, đồ công đức… Tranh gỗ có kích thước cụ thể như sau:

– Chiều dài 145cm

– Chiều rộng 50cm

– Chiều dầy 2.3cm

Xem thêm: Ấn tượng với mẫu tranh cha mẹ bằng gỗ tuyệt đẹp và sáng tạo của Trúc Duy

2. Liên hệ đặt mua tranh gỗ thư pháp

Hiện nay rất dễ dàng để có thể mua được tranh gỗ, tranh gỗ phong thủy và tranh gỗ thư pháp ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng hay Sài gòn với nhiều kích thước, chất liệu và giá cả khác nhau. Tuy nhiên rất khó để có thể kiểm chứng được chất lượng thực sự của các sản phẩm trên. Thực tế cho thấy, đã có nhiều người phải âm thầm “ăn quả đắng” khi mua phải những bức tranh thư pháp mỹ nghệ với giá cao mà chất lượng lại không đảm bảo. Vì vậy, câu hỏi mua tranh gỗ thư pháp ở đâu, nơi nào bán tranh thư pháp rẻ lại chất lượng… không phải là câu hỏi để có thể dễ dàng tìm ra được câu trả lời.

Tranh gỗ Trúc Duy tự hào là doanh nghiệp hàng đầu với trên 20 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất, cung cấp và gia công các sản phẩm đồ thờ, đồ gỗ mỹ nghệ, tranh gỗ phong thủy… Đến với Tranh gỗ Trúc Duy, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, giá thành của sản phẩm. Chúng tôi có xưởng sản xuất với 3 dây chuyền và trên 30 nghệ nhân làm việc thường xuyên có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về tranh gỗ và các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ của quý khách. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dịch vụ sản xuất chế tác tranh gỗ và tranh gỗ thư pháp theo yêu cầu. Chỉ cần quý khách đặt hàng, giới thiệu mẫu họa tiết, chữ mong muốn… chúng tôi sẽ tư vấn, in thử demo cho quý khách lựa chọn. Khi quý khách ưng ý với sản phẩm chúng tôi mới lập trình và gia công để tạo nên những sản phẩm mang cá tính của quý khách. Tranh gỗ Trúc cam kết, sản phẩm tranh gỗ và tranh gỗ thư pháp được sản xuất trực tiếp tại cơ cở, đẹp hoàn hảo không một lỗi lầm. Nếu quý khách phát hiện sản phẩm bị lỗi, không đúng thiết kế, kích thước, chất liệu… chúng tôi xin hoàn lại 200% giá trị tới quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

>