Con người Việt Nam xưa hiện lên trong bức tranh gỗ đồng quê

Tranh gỗ đồng quê

Tranh gỗ đồng quê được xem như hình ảnh làng quê Việt Nam thu nhỏ. Nó chứa đựng giá trị tâm hồn, con người nơi thôn dã. Tuy nhiên, ít ai biết về ý nghĩa và cách treo tranh thực sự của nó.

Theo kinh nghiệm và phong thủy, những bức họa tranh đồng quê thường được treo ở phòng khách, phòng thờ và phòng làm việc… Tranh gỗ đồng quê rất bình dị, dân dã mà gợi lên sự đủ đầy, sung túc. Nó không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn mang lại cảm giác yên bình, ấm cúng mỗi khi nhìn vào nó.

Bức tranh đồng quê tái hiện lại cảnh làng quê xưa với cây đa, giếng nước, sân đình. Nó giống như một biểu tượng của đất nước và con người Việt Nam qua nhiều năm tháng. Hình ảnh làng quê thanh bình với cánh cò chao nghiêng, sự bình yên, an nhiên của làng quê xưa có chăng chỉ còn trong kí ức những người lớn tuổi, kí ức về tuổi thơ êm đềm, chăn trâu cắt cỏ không gợn một chút ồn ã, xô bồ của xã hội ngày nay.

Xem ngay: Ý nghĩa của bức tranh gỗ 12 con giáp trong phong thủy

Ý Nghĩa bức tranh gỗ Cảnh Đồng Quê

Đồng quê – Quê hương chính là khởi nguồn trong tâm hồn mỗi con người. Dù được sinh ra từ làng quê hay không thì mỗi khi nhắc đến quê hương luôn gợi niềm thương nhớ khôn nguôi và có một vị trí đặc biệt tận sâu trong tâm hồn mỗi người.

Con người Việt Nam ngay từ thời xa xưa vốn xuất phát từ đồng quê. Đồng quê là nơi sinh ra và nuôi lớn bao thế hệ con người vẫn còn tồn tại và giữ nguyên giá trị đến ngày nay. Cho nên, đồng quê luôn chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong tâm khảm mỗi người một cách tự nhiên như máu thịt.

Quê hương với cây đa bến nước sân đình là nơi lưu giữ, bảo tồn bao nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt. Cho đến ngày nay, những truyền thống ấy vẫn còn nguyên giá trị giáo dục sâu sắc.

Tranh gỗ đồng quê đẹp
Tranh gỗ đồng quê đẹp

Phong cảnh đồng quê miêu tả cuộc sống nơi thôn dã với đầy đủ ngư tiều canh mục bên cây đa bến nước sân đình trở nên thiêng liêng mà gần gũi, mộc mạc bình dị mà không hề gợi cảm giác nghèo khó mà vô cùng sung túc, vui vẻ.

Ưu điểm vượt trội của tranh gỗ đồng quê

Phong cảnh đồng quê đã được miêu tả dưới rất nhiều những chất liệu nghệ thuật khác nhau như: tranh vẽ, tranh thêu, tranh khảm trai, khảm ngọc… Tuy nhiên, phong cảnh đồng quê thể hiện trên chất liệu gỗ luôn có một vị trí xứng đáng dựa trên những ưu điểm vượt trội của mình.

Tranh gỗ đồng quê cho vẻ đẹp sang trọng, quý phái của chất liệu gỗ. Đi liền với vẻ đẹp sang trọng đó là độ bền cùng thời gian. Tranh gỗ đồng quê với màu sắc đẹp tự nhiên của gỗ không bao giờ bị phai màu, co nứt hay mối mọt. Chơi tranh gỗ đồng quê còn thể hiện chất chơi, độ sang chảnh khẳng định vị thế và tầm vóc của người chơi. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy thì tranh đồng quê bằng gỗ thuộc hành mộc, tính âm sẽ có tác dụng cân bằng tính dương của ngôi nhà hiện đại vốn sử dụng nhiều thiết bị điện tử, vật dụng bằng kim loại, mang lại nét cân đối, hài hòa cho không gian gia đình.

Xem thêm: Lốc lịch bằng gỗ treo tường rộn ràng đón năm mới

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

>