Chúc thọ ông bà với mẫu tranh gỗ phúc lộc thọ ý nghĩa

Tranh Phúc – Lộc – Thọ bằng gỗ được trạm khắc khá tỉ mỉ với những đường nét trạm trổ siêu nhỏ tạo ra những giá trị cốt lõi cho bức tranh đầy huyền bí. Chữ được đặc giữa bức tránh bao quanh là vòng tròn có dát vàng với viền xung quanh bức tranh được tạo dựng theo hình vuông.

Tại 4 góc của bức tranh được trạm trổ khá cầu kỳ với đường nét hoa văn cổ điển, uốn lượn theo khung viên vector thảo cổ sang trọng.

Hiện nay, tượng gỗ nghệ thuật được điêu khắc bằng chất liệu gỗ quý được khá nhiều người yêu thích. Đặc biệt, tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ hay còn được gọi là tượng Tam Đa được nhiều người ưa chuộng. Trong phong thủy, tượng gỗ Tam Đa mang đến tài lộc, may mắn và giàu sang thịnh vượng cho gia chủ. Do đó, không ít gia đình trưng bày hoặc thờ cúng tượng gỗ Phúc Lộc Thọ trong phòng khách, phòng làm việc, nơi kinh doanh,… Trong đó, bộ tam đa gỗ hương được nhiều người ưa chuộng hơn hẳn. Dưới đây là 3 ưu điểm vượt trội giúp bộ tam đa gỗ hương chiếm được niềm tin và sự yêu thích của người chơi tượng.

Ưu điểm nổi bật của bộ Tam Đa gỗ hương

Trong rất nhiều loại gỗ được chọn để điêu khắc tượng Tam Đa như: Gỗ trắc, gỗ cẩm, gỗ xá xị, gỗ bách xanh,… thì gỗ hương vẫn được yêu thích hơn cả. Dưới đây là lý do vì sao bộ tam đa gỗ hương được người chơi tượng săn đón như vậy:

Tượng Tam Đa bằng gỗ hương bền đẹp với thời gian

Trong danh sách gỗ quý của Việt Nam, gỗ hương thuộc nhóm I với khả năng chống mối mọt tốt, gỗ có trọng lượng nặng và rắn chắc. Có thể nói, bộ tam đa gỗ hương có thể có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Không chỉ vậy, tượng Tam Đa được điêu khắc bằng gỗ hương còn lưu giữ được màu sắc bền bỉ qua thời gian, vì vậy, bộ tam đa gỗ hương không chỉ bền mà còn đẹp với thời gian.

Đặc biệt, mua tượng gỗ Tam Đa bằng gỗ hương tự nhiên gia chủ còn đảm bảo được giá trị kinh tế của sản phẩm này. Có thể nói, bộ tam đa gỗ hương không hề bị “Mất giá” dù trải qua bao nhiêu năm. Thậm chí, nhiều pho tượng Tam Đa bằng gỗ hương độc đáo còn có giá trị được nâng cao qua thời gian.

Bộ Tam Đa gỗ hương – Giá trị thẩm mỹ cao

Đặc trưng cơ bản của gỗ hương là thớ gỗ dày, mịn và dai, do đó, bộ tam đa gỗ hương thường rất có “Hồn”. Đặc biệt, thời gian để các nghệ nhân điêu khắc gỗ hoàn thành một bộ tam đa gỗ hương thường nhiều hơn so với các loại gỗ khác. Nhờ đó, tượng Phúc Lộc Thọ gỗ hương thường có độ tinh xảo cao hơn rất nhiều.

Khác với tượng Tam Đa bằng sứ, ngọc,… bộ tam đa gỗ hương thường toác lên được vẻ đẹp gần gũi và mộc mạc mang đến không gian thư thái cho gia đình. Màu nâu hoặc nâu đỏ của tượng Tam Đa bằng gỗ hương cũng tạo nên không gian thân thiện và hài hòa.

Tượng Tam Đa gỗ hương – Giá trị phong thủy đặc biệt

Bộ tam đa gỗ hương với màu sắc tự nhiên là nâu hoặc nâu đỏ ứng với cung Danh Vọng trong phong thủy. Do đó, thờ cúng tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ bằng gỗ hương sẽ hỗ trợ gia chủ nhanh chóng thăng tiến trong công việc, thu hút tài lộc và vượng khí cho gia đình.

Không chỉ vậy, gỗ hương tự nhiên còn có mùi thơm thoảng thoảng mang đến không gian thư thái cho cả gia đình. Người biết chơi tượng thường thích bộ tam đa gỗ hương mộc, chưa qua tác động của sơn bóng để cảm nhận mùi thơm tự nhiên của gỗ và phát huy tối đa giá trị phong thủy của loại gỗ quý này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

 

>