Bộ tranh phong thủy treo tường bằng gỗ giá rẻ

Tranh gỗ phong thủy là sản phẩm rất được nhiều người ưa chuộng treo trong nhà do mang đến sự may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống. Việc lựa chọn được cho gia đình và căn hộ của những bức tranh gỗ treo tường giá rẻ có phong thủy thích hợp với gia chủ là rất cần thiết vừa để trang trí lại vừa có tác dụng mang đến không gian sang trọng đẳng cấp cho căn nhà

Từ xưa đến nay mọi người thường quan niệm, để có thể thành công thuận lợi trong công việc và cuộc sống, những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng rất lớn. Chính vì vậy, khi xây nhà hay trang trí nhà cửa người ta thường rất quan tâm đến những hướng hợp phong thủy. Đặc biệt để thay đổi phong thủy người ta còn sử dụng rất nhiều đồ vật mang ý nghĩa mà những bức tranh gỗ phong thủy là một trong những đồ vật may mắn được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Thế nào là tranh gỗ phong thủy?

Những bức tranh gỗ được cho là phù hợp với phong thủy không những thể hiện những yếu tố như: thiên thời, địa lợi, nhân hòa… mà còn được đánh giá thông qua nghệ thuật điêu khắc, ý nghĩa sâu xa mà bức tranh muốn truyền tải.

Thông thường những bức tranh gỗ phong thủy thường gắn với một cốt truyện hay một nhân vật, một sự kiện tâm linh, huyền bí nào đó. Người ta quan niệm rằng treo những bức tranh gỗ có khắc hình ảnh linh thiêng, ý nghĩa sẽ giúp mang đến may mắn, thành công đồng thời thay đổi vận mệnh cho gia chủ.

Để chọn được những bức tranh gỗ phong thủy phù hợp nhất với chủ nhân của ngôi nhà, cơ quan không phải là điều đơn giản. Bởi lẽ, ứng với vận mệnh, mỗi con người khác nhau, những bức tranh gỗ phong thủy sẽ phát huy những tác dụng khác nhau. Chính vì vậy, khi mua tranh gỗ phong thủy người ta thường rất hay đắn đo và tìm hiểu về ý nghĩa của chúng.

Tranh gỗ Tứ Linh

tranh quạt tứ linh mẫu 2
Tranh gỗ Tứ Linh

Tranh Tứ Linh bằng gỗ gồm 4 linh vật theo tín ngưỡng dân gian là Long (Rồng) – Lân (Kì lân) – Quy (Rùa) – Phụng (Phượng Hoàng). Tranh Tứ Linh đẹp thể hiện được cái hồn, sự uy nghiêm và thần thái của 4 linh vật này.

Ý nghĩa phong thuỷ của tranh gỗ Tứ Linh đẹp là mang đến cho gia chủ sự quyền lực của rồng, sự may mắn và phúc lộc của kì lân, sự trường thọ của rùa và sự sang trọng của chim phượng. Ngày nay, tranh Tứ Linh bằng gỗ hương được nhiều người ưa chuộng bởi vân gỗ đẹp và mùi hương đặc trưng của loại gỗ này. Treo tranh Tứ Linh đẹp trong phòng khách mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà và ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho gia chủ.

Tranh Mã Đáo Thành Công

tranh gỗ mã đáo thành công 67 x 127

Tranh gỗ Bát Mã đẹp là bức tranh khắc hoạ 8 con ngựa phi nước đại về phía trước mang ý nghĩa phong thuỷ là thể hiện sức mạnh và ý chí tiến về phía trước. Bát trong tiến Hán gần nghĩa với “phát” nên tranh Bát mã bằng gỗ cũng mang ý nghĩa là sự tiến tới, phát tài phát lộc.

Tranh ngựa gỗ này thường được dùng làm quà tặng trong các ngày lễ, tết với câu chúc “Mã đáo thành công” cũng là ý nghĩa của mẫu tranh ngựa phong thuỷ này. Tranh Bát Mã treo hướng nào để phát tài phát lộc là việc rất quan trọng. Hướng treo tranh Bát Mã gỗ đẹp nhất là hướng Đông Bắc và Tây Nam, kiêng kị nhất là hướng Bắc. Treo tranh Bát Mã bằng gỗ hương trong nhà không chỉ làm tăng lên vẻ đẹp sang trọng của phòng khách mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Hình ảnh những chú ngựa chiến thắng trở về là một hình ảnh vô cùng thiêng liêng được ghi chép trong rất nhiều sách cổ. Những bức tranh thể hiện cho sự xông pha, vinh quang và sự dũng mãnh không ngại sóng gió của cuộc sống.

Tranh gỗ cá chép hóa rồng

tranh cá chép hoá rồng
Tranh cá chép hoá rồng

Tranh gỗ cá chép hoá rồng là tranh được chạm khắc theo hình tượng cá chép có phần đuôi cá và phần thân Rồng. Treo tranh gỗ cá chép phong thuỷ trong phòng khách biểu trưng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp và ý chí kiên định vượt qua mọi khó khăn gian khổ để tiến về phía trước.

Ngoài ra, cá chép thuộc thuỷ (biểu trưng cho nguồn tài lộc dồi dào) nên tranh gỗ cá chép hoá rồng hoặc tranh cá “cửu ngư đồ” thường được các gia đình kinh doanh buôn bán treo trong phòng khách, nơi làm việc với ý nghĩa cầu mong tài lộc, sung túc.

Tranh gỗ Vinh Quy Bái Tổ

tranh gỗ vinh quy bái tổ cỡ lớn
Tranh gỗ vinh quy bái tổ

Tranh Vinh quy bái tổ bằng gỗ là một trong những bức tranh gỗ cảnh đồng quê đặc sắc nhất thể hiện vẻ đẹp phong cảnh cùng nét đẹp văn hóa của làng quê Việt. Tranh gỗ được Vinh quy bái tổ là tranh gỗ phong cảnh đẹp ngày về làng của các Trạng nguyên xưa. Theo tục lệ, sau khi người dự thi đỗ Tiến Sĩ, nhà vua sẽ ban áo mũ, cân đai, vàng bạc và cho quân lính đưa vị tân khoa Trạng Nguyên này về làng thông báo cho làng xã và bái tế tổ tiên như một hình thức thể hiện lòng biết ơn đối với cội nguồn.

Tranh Vinh Quy bái tổ bằng gỗ được treo trong phong khách gia đình như sự nhắc nhở đối với mỗi thành viên trong gia đình là cần cố gắng học tập và không quên nguồn cội. Trong phong thủy, tranh gỗ Vinh Quy bái tổ cũng mang ý nghĩa là đem đến sự đỗ đạt trong thi cử và thăng tiến trong sự nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

Website: https://tranhgotrucduy.com/

 

>