Báo giá bộ tranh gỗ tứ quý đẹp nhất tại Trúc Duy

Trước kia, tranh tứ quý thường được sử dụng trong các cung đình nhà vua phủ chúa hoặc trong các gia đình có quyền quý sang trọng. Nhưng với sự phát triển hiện đại, đời sống của người dân nâng cao, tranh tứ quý đã trở nên phổ biến hơn, sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau đáp ứng được thị hiếu của khách hàng.

Ngày nay ngoài những bức tranh tứ quý theo lối truyền thống vẽ trên giấy lụa, giấy bản, sơn dầu, khảm trai,… thì tranh tứ quý còn được làm trên các loại chất liệu gỗ quý như: gỗ Hương, gỗ Gụ,… Cho dù được sử dụng trên chất liệu nào thì tranh tứ quý vẫn mang được giá trị truyền thống của riêng nó. Đây chính là sự tinh tế trong nghệ thuật tạo hình được in đậm trong từng bức tranh. Trong đó, với tranh gỗ tứ quý đã có từ thời xa xưa, luôn có ưu điểm vượt trội trong việc tạo ra sự lịch lãm – sang trọng, càng sử dụng lâu càng có giá trị. Nhiều bức tranh gỗ tứ quý được đục thủ công khá cầu kì, sắc nét thực sự đây là 1 tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Tranh gỗ tứ quý của Tranh gỗ Trúc Duy

Bộ tranh gỗ tứ quý làm bằng gỗ Hương cao cấp, được đục tỉ mỉ từng chi tiết đường nét hoa văn siêu nhỏ, siêu sắc nét, với trình độ đục của đội thợ tay nghề cao. Bởi vậy, bộ tranh đã được lên hình với những chi tiết khá độc đáo, sắc nét và sống động như thật.

Tranh gỗ tứ quý được thiết kế với 4 bức tranh trên từng khối gỗ thịt, với mỗi bức tranh được mang trên mình bằng 1 hình tượng khác nhau tượng trưng cho 1 mùa trong đó: Tùng Cúc Trúc Mai – đại diện cho 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông, đây cũng chính là đại diện cho 4 đức tính ưu tú nhất của người quân tử.

Tranh mang đậm màu đỏ đô của gỗ tự nhiên, vân gỗ đẹp, đường đục sâu, sắc nét, gia công tinh tế. Sắc nét đến từng chi tiết nhỏ như thật. Đặc biệt, với những bộ tranh tứ quý được làm bằng gỗ Hương được giám sát khá chặt chẽ từ khâu lựa chọn gỗ, bản vẽ thiết kế cho đến việc gia công từng chi tiết nhỏ,… Nhờ vậy mà tranh gỗ tứ quý của Đồ gỗ Tâm Linh mang một vẻ đẹp hoàn hảo, sắt nét, chi tiết và giá trị cho đến bây giờ.

Tranh gỗ Tứ Quý sang trọng cho không gian nhà
Tranh gỗ Tứ Quý sang trọng cho không gian nhà

Treo tranh gỗ tứ quý đẹp như thế nào hợp lý nhất?

Về kích thước bộ tranh Tứ quý, treo tranh Tứ quý cần phù hợp với không gian để tạo nên sự hài hoà nhất cho ngôi nhà. Nên chọn bộ tranh Tứ quý có kích thước khoảng 2/3 ngôi nhà là hài hoà nhất.

Về vị trí treo, treo tranh Tứ quý phù hợp với tầm mắt người nhìn, khoảng từ 1,4m — 1,5m tính từ mặt đất lên. Với độ cao vừa phải này sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái khi khách hoặc gia chủ muốn xem tranh. Đặc biệt, không nên treo tranh Tứ quý phía trên bàn thờ vì đây là vật phẩm mang ý nghĩa phong thuỷ và không nên thờ cúng.

Về tuổi gia chủ, có gia chủ thắc mắc là treo tranh Tứ quý trong nhà có kiêng kị tuổi nào hay không? Câu trả lời là: Không. Tranh Tứ quý — Tùng cúc trúc mai là dòng tranh khá dễ treo và phù hợp với tất cả tuổi gia chủ.

Về hướng treo tranh Tứ quý, tranh tùng cúc trúc mai thuộc tính mộc. Theo ngũ hành thì hướng nam thuộc hành hoả — mộc sinh hoả sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Do đó, khi treo tranh Tứ quý bằng gỗ thì hướng treo tốt nhất là hướng Nam.

Vị trí treo tranh Tứ quý trong ngôi nhà tốt nhất là phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách. Bởi vì tranh Tứ quý — Tùng cúc trúc mai không chỉ mang ý nghĩa phong thuỷ là may mắn và tài lộc mà còn tượng trưng cho khí độ của người quân tử. Treo tranh Tứ quý ở những nơi như phòng khách sẽ tạo cảm giá thoải mái và tin cậy cho khách nhân đối với gia chủ khi bước vào ngôi nhà.

Tranh gỗ đẹp Tứ quý — Tùng cúc trúc mai được điêu khắc tinh xảo và uyển chuyển kết hợp với những yếu tố thiên nhiên như chim muông, cây cỏ càng thêm sinh động. Nghệ thuật điêu khắc tranh gỗ đã xuất hiện từ khá lâu đời, dòng tranh gỗ Tứ quý cũng được đa số người lớn tuổi ưa chuộng bởi vẻ đẹp tinh tế nhưng vẫn bình dị của nó. Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, nghệ thuật điêu khắc gỗ cũng phát triển không ngừng. Các nhà điêu khắc với bàn tay tài hoa, trí sáng tạo phong phú cùng kinh nghiệm của mình đã áp dụng nhuần nhuyễn các kĩ thuật điêu khắc của Trung Quốc (nghệ thuật điêu khắc gỗ Donyang) hay Nhật Bản (Tranh khắc gỗ) để tạo nên những mẫu tranh Tứ quý bằng gỗ đẹp, độc đáo và mang hơi thở hiện đại. Chính sự phá cách của dòng tranh này đã tạo sự thu hút mạnh mẽ đối với đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

Website: https://tranhgotrucduy.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

>